lan-can-da-con-tien-da

Lan can đá - con tiện đá

Đỗ Thảo 20/05/2019

Lan can con tiện đá thường được lắp ở mặt tiền của căn nhà, được coi là điểm nhấn điểm khoe ra của cả ngôi nhà do đó nó đòi hỏi phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sự đồng đều về mầu sắc kiểu dáng. 

Có rất nhiều loại con tiện với hình thức và hoa văn khác nhau được tạo ra dưới sự hỗ trợ tối đa của công nghệ máy móc và bàn tay điêu luyện của thợ lành nghề nhưng có hai loại con tiện chính được sử dụng hiện nay là con tiện tròn và con tiện vuông. 

Khi xây nhà có nhiều khách hàng băn khoăn nên chọn con tiện đá màu gì, về mầu sắc và kích thước con tiện cũng đa dạng phong phú. Về mầu sắc, các con tiện hiện đại ngày nay thường sử dụng các mầu chủ đạo như mầu vàng, mầu trắng của đá vàng Nghệ An, mầu đỏ của Bình định, mầu vàng Zamket của Thanh Hóa hay mầu xanh của Yên Bái.... Về kích thước con tiện phụ thuộc vào khoảng cách không gian nhà bạn, nghĩa là lan can rộng hay hẹp và thường con tiện có đường kính từ 12-16cm và cao từ 45-55cm, như vậy mỗi mét dài sẽ sử dụng từ 4-5 con tiện. 

Con tiện đá thường đi kết hợp với trụ đá và tay vịn, chân đế. Chân đế và tay vịn cùng con tiện thường được sử dụng chung một loại đá và có cùng mầu sắc để tạo ra sự sang trọng cho mặt tiền ngôi nhà. Có nhiều mẫu tay vịn khác nhau, NB Natural Stone xin được giới thiệu mẫu tay vịn, chân đế cơ bản sau: 

  

Trụ cột cũng rất quan trọng, trụ đá đẹp là trụ đá thu hút được sự quan tâm của du khách bởi trụ thường là điểm đầu tiên khách đến ngắm do đó cũng hết sức đa dạng về kiểu cách và mẫu mã. 

  

Ở Hà Nội chỗ nào bán con tiện rẻ nhất:

Mọi thông tin chi tiết xin mời quý khách truy cập website: www.datunhiennb.com.vn hoặc gọi điện trực tiếp số điện thoại 0795 102 666 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.