cach-phan-biet-ty-huu-da

Cách phân biệt tỳ hưu đá

Đỗ Thảo 23/05/2019

Tỳ Hưu Đá là linh vật có hình dạng đầu Lân, Thân của Gấu, Toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy sừng của Rồng, trên đầu có sừng và trên lưng có cánh.

Tỳ Hưu có 2 loại khác nhau:

1. Tỳ Hưu Thiên Lộc  

Loại Tỳ Hưu này có dáng vẻ uy phong mông và bụng rất to. Miệng há rộng, trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của loại tỳ hưu này là vàng, bạc, đá quý và châu báu. Đặt Tỳ Hưu Thiên Lộc với ý nghĩa bảo vệ của cải mang lại tài lộc và mang lại tài lộc giầu sang cho chủ nhà. 

Tỳ Hưu Thiên Lộc thường được đặt trong nhà ngoài phòng khách, trong hoặc trên của két sắt cũng như đặt ở bàn làm việc.

2.  Tỳ Hưu Tịch Tà

Loại Tỳ Hưu này miệng há rộng có 1 sừng và nhìn rất dữ tợn. Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng 1 sừng của mình để tấn công  tà khí yêu ma, thức ăn của Tỳ hưu này là âm khí của yêu ma. Vì vậy Tịch Tà được xem là linh vật trấn áp yêu tinh xua đuổi tà khí giúp yên ổn cho gia chủ. 

Tỳ hưu đá này thường được đặt ở cửa nhà hoặc các nơi của đình đền miếu mạo

  

Vì sao Tỳ Hưu bằng đá lại được ưa chuộng lại là linh vật bậc nhất mang lại tài lộc cho gia chủ ? 

Truyền thuyết kể rằng khi gặp khó khăn về tiền bạc lo quốc sự, vua nhà Minh trong việc tạo lập nghiệp, ngân khố cảu đất nước gần như cạn kiệt, nhà vua lo lắng không yên. Vì quá lo lắng, đêm đêm về thì nằm mơ, trong giấc mơ đó nhà vua thấy một con linh vật to lớn, đầu như đầu sư tử, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang ra sức nuốt những thỏi vàng. Sự xuất hiện giấc mơ kì lạ đó, nhà vua đã mời thầy phong thủy về để lý giải chuyện này, và biết được rằng khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài, đất ấy là đất linh. Vua đã cho xây dựng một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm Thành, ngay tại nơi mà Tỳ Hưu xuất hiện. Sau đó, nhà vua tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của  khu “Tài môn”, từ đó mà nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Vì theo người Hồng Kông thì chữ “Vương” thêm một dấu chấm thì thành chữ “Ngọc”, chính vì thế mà Tỳ Hưu làm bằng  đá “ngọc” sẽ đem lại nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi. 

Để rước cho mình một cặp Tỳ Hưu đá đẹp trấn giữ nhà cửa thu hút tài lộc, hãy đến với Đá tự nhiên NB chúng tôi để được tư vấn miễn phí

www.datunhiennb.vn - 0795 102 666