tuong-voi-da-phong-thuy-trong-van-hoa-ban-viet

Tượng voi đá phong thủy trong văn hóa bản việt

Đỗ Thảo 07/06/2019

Voi đá, tượng voi đá phong thủy là một trong những văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt, tại các nơi thờ tượng voi người ta thường dành sự tôn kính với cách gọi "Ông voi", do đó Voi đá luôn được coi là vật linh thiêng thường xuất hiện tại những chốn tâm linh như đình làng, chùa.

Với thân hình to lớn, tính chất hiền lành Voi đá ngày nay còn được bày đặt trong các hộ gia đình với mong muốn con cháu khỏe mạnh sum vầy. Trong văn hóa cổ, voi còn tượng trưng cho sự sinh sản với nghi thức đặt đôi voi âm dương vào cửa phòng cho vợ chồng mới cưới nhanh có con cái. 

Trong phong thủy, mỗi một môi trường voi đá lại có những ý nghĩa khác nhau. Voi đá trong doanh nghiệp giúp tăng cường sức mạnh, thu hút tiền tài lộc vượng, ổn định tổ chức. Trong phòng học voi đá giúp tăng sự thông minh, bảo vệ nhân phẩm và nhân từ. Trong bát quái, Voi còn có thể sử dụng như những vật phẩm chấn tà khí và hung khí sát khí, bạn đang gặp vận đen có thể đặt voi để kích sinh khí.

        

Tượng Voi đá có nhiều mẫu mã khác nhau, voi quặp vòi, voi dương vòi, voi có đai cho quản tượng ngồi, voi chỉ có yếm .... với kích thước rất da dạng tùy thuộc diện tích đặt voi của gia chủ. Khi chế tác voi, dù to nhỏ khác nhau nhưng nghệ nhân phải tuân thủ các tỷ lệ hình học để đảm bảo voi ko bị gầy quá, béo quá hay là quá cao, quá thấp mất cân đối. 

     

Voi đá thường được đặt thành đôi, lưu ý khi đặt không nên để voi đối đầu, thường nhìn về một hướng. Voi đá có các màu trắng, đen, xanh, vàng và hung đỏ.

Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ số 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí và gửi mẫu tham khảo. Xin cám ơn quý khách. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN