tuong-me-viet-nam-anh-hung-nguyen-thi-thu

Tượng mẹ việt nam anh hùng nguyễn thị thứ

Đỗ Thảo 26/06/2019

Mẹ Nguyễn Thị Thứ là một trong những huyền thoại bất tử, trở thành tượng đài của lòng yêu nước và đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, mẹ đã hy sinh 9 người con ruột của mình, 1 người con rể và 2 cháu ngoại cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bản thân mẹ nhiều năm nuôi giấu cán bộ cách mạng trong vườn nhà, nhiều lần mưu trí đối đầu với quân địch để cứu cán bộ cách mạng, mẹ có nhiều đóng góp to lớn cho cách mạng.

Mẹ Nguyễn Thị Thứ sinh năm 1904 tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Để tưởng nhớ và tôn vinh công đức và đóng góp của mẹ, ngày 17/12/1994, Mẹ Nguyễn Thị Thứ đã được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Quốc hội Việt Nam trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tượng mẹ Nguyễn Thị Thứ được tác giả Nguyễn Long Biểu khắc họa trên đá Cẩm thạch và trưng bầy trong Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt nam và trở thành nguyên mẫu cho cả nước.

          

Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ đã được khởi công xây dựng ngày 27 tháng 7 năm 2009 tại thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khởi công xây dựng khu tưởng niệm mang tầm cỡ quốc gia trên diện tích 15ha trên đỉnh núi Cấm. Tháng 11 năm 2011 tại thị xã Điện Bàn đã có con đường mang tên Mẹ Thứ.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB - NB Natural Stone là đơn vị chuyên sản xuất tượng đá, chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm trong chế tác tượng mẹ Nguyễn Thị Thứ, đã thi công nhiều nơi như tại Đông Hà - Thái Bình, Quảng Nam .... ngoài tượng mẹ Nguyễn Thị Thứ chúng tôi còn chuyên chế tác tượng.

    -  Tượng phật quan âm bồ tát

   -  Tượng phật thích ca

   -  Tượng chú tiểu 

Và nhiều loại tượng khác bằng 100% đá tự nhiên nguyên khối có giá trị thẩm mỹ cao và chất liệu bền vững.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp qua số điện thoại 0795 102 666.