tuong-cho-da-trong-lang-mo-dep

Tượng chó đá trong lăng mộ đẹp

Đỗ Thảo 07/08/2019

Chó là con vật trung thành và gần gũi với con người từ rất nhiều năm qua, trong phong thủy chó đá chấn tà là một khái niệm khá quen thuộc. Chó đá thường bầy theo đôi con đực và con cái, có thể chôn dưới đất hoặc bầy ở cửa để coi nhà và xua đuổi tà khí hay kẻ tiểu nhân bảo vệ gia chủ. Tượng chó đá trong lăng mộ thường mang ý nghĩa phong thủy nhiều hơn. 

Tục thờ cúng chó đã có từ lâu, chó đá trong phong thuỷ thường mang ý nghĩa cầu phúc và trừ tà. Chó đá thường có hai loại là chó đá thuần việt và chó lai nhập (chó tây), chó đá thường có thế nằm coi nhà, quỳ con nhà hoặc ngồi canh cổng. Chó Việt cổ thường mang dáng vẻ hiền lành, dễ thương khác với chó tây thường cao lớn, tai to và có vẻ dữ dằn hơn.

  

Chó đá trong lăng mộ thường được đặt ngay cửa ra vào (nếu là khu lăng mộ) hoặc hai bên trái phải của mộ (nếu là mộ đơn). Một số thày phong thủy cao tay thường có thuật trừ tà hay dùng con chó đá là linh vật chôn ngay chính giữa cửa ra vào và niệm thần chú vào linh vật đó (tự như thày cúng, pháp sư làm bùa). Với chi phí thấp, tín ngưỡng văn hóa dân gian lâu đời, niềm tin có sẵn ... việc trưng bầy chó đá đẹp trong lăng mộ đang trở nên khá phổ biến trong các lăng mộ hiện nay.

Mua chó đá ở Hà Nội

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.