tong-hop-cac-mau-da-ke-chan-cot-hay-con-goi-la-chan-tang-da

Tổng hợp các mẫu đá kê chân cột hay còn gọi là chân tảng đá

Đỗ Thảo 14/06/2019

Đá kê chân cột hay còn gọi là chân tảng đá là sản phẩm đá nguyên khối dùng để kê chân cột nhà, sản phẩm này thường xuất hiện trong các ngôi nhà gỗ hoặc giả gỗ, nhà thờ tổ, nhà thờ họ hay đình chùa. Có nhiều loại chân tảng đá khác nhau nhưng chủ yếu là hai loại vuông và tròn với độ cao thấp khác nhau. Trong hai loại hình này phổ biến nhất là loại khoét lòng cho chân cột lọt vào trong và loại không khoét kê chân cột lên mặt. 

Chất liệu chủ yếu hiện nay để làm đá kê chân cột là loại đá tự nhiên xanh đen của Thanh Hóa, các chân đế 100% phải nguyên khối để tăng tính chịu lực cho cột (trừ trường hợp khoét lòng gốp chân cồn trang trí). Chất liệu thứ hai thi thoảng bắt gặp đó là đá vàng Nghệ An hoặc xanh rêu Thanh Hóa cũng được áp dụng. 

                    

Mua đá kê chân ở đâu giá rẻ? Tại Hà Nội Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có văn phòng đại diện tại 102 Thái thịnh, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Các nghệ nhân làng đá luôn biết thổi hồn vào những hòn đá để tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ tâm linh sắc xảo và ý nghĩa. 

Mẫu đá kê chân tại Hà Nội

       

       

      

      

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết theo số điện thoại 0795 102 666