non-bo-tam-son-ngu-hanh-son-trong-thiet-ke-san-vuon

Non bộ tam sơn, ngũ hành sơn trong thiết kế sân vườn

Đỗ Thảo 27/06/2019

Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ của thiên nhiên gồm: núi đá, thác nước, cây cảnh. Những phiến đá vô tri vô giác khai thác về và được tạo hình để tạo ra cái thế của hòn non bộ.  

Hòn non bộ có nhiều thế nhưng chủ yếu là non bộ tam sơn (ba ngọn) và ngũ hành sơn (năm ngọn). Tam sơn có 3 ngọn núi, hòn chủ ở giữa cao nhất, 2 hòn tử hai bên có sự cao thấp khác nhau, gọi là: thiên- địa- nhân hoặc thượng- trung- hạ.

Non bộ tam sơn còn làm đẹp thêm cho không gian sống, làm giảm bớt cái nóng bức của ngày hè oi ả, tiếng thác nước chảy róc rách vui tai. Không những thế, nó còn mang ý nghĩa phong thủy, là sự kết hợp của núi, đất ( khí âm), nước và cây cối ( khí dương). Âm dương hòa hợp tạo ra sự tốt đẹp về mọi mặt.

Thế thứ hai được ưa chuộng và quan tâm trong thời gian qua là non bộ ngũ hành sơn với 5 ngọn núi được xếp cạnh nhau tạo ra tổng thể hài hòa giữa đất trời và thiên nhiên. 5 ngọn núi tượng trưng cho ngũ hành: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn. Sự tương sinh ngũ hành đem lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng và sinh khí tốt. Mỗi ngọn mang vẻ đẹp và dáng dấp khác nhau. 

Hòn non bộ phong thủy không cần quá rưởm rà, nhiều chi tiết trang trí sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của những phiến đá.

Đá tự nhiên NB mang lại sự hài lòng, luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn thiết kế theo phong thủy với nhiều mẫu non bộ đẹp mà chúng tôi cung cấp.

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 0795 102 666 để được phục vụ chu đáo nhất.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN