sap-da-tu-nhien

Sập đá tự nhiên

Đỗ Thảo 08/05/2019

Sập đá và ứng dụng

Sập là một trong những đồ dùng thiết yếu và truyền thống trong mỗi gia đình người Việt Nam, nhất là ở vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. 

Sập bằng đá có bề mặt là phiến đá nguyên khối bào nhẵn, các bên viền và chân sập được điêu khắc chế tác hoa văn tinh tế đặc sắc.

Sập đá là một trong những sản phẩm tiêu biểu trong kiến trúc đá.

Nguyên liệu

Trước kia, sập thường được làm từ những loại gỗ như: ỗ cẩm, lim, gõ đỏ, gõ vàng, xoan đào, hương,.... Hiện nay, ngoài sập gỗ, sập đá cũng là mặt hàng được ưa chuộng. Sập đá sử dụng nguyên liệu đá xanh tự nhiên có độ bền cao và ít chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài, qua bàn tay của những người nghệ nhân đã biến những khối đá vô tri vô giác trở thành một chiếc sập đá có hồn, mang những hoa văn, họa tiết tinh sảo.

Sập đá bền và trường tồn theo thời gian, không sợ nước hay bị hao mòn theo thời gian, mang dáng dấp và đẳng cấp và sự khác biệt cho gia chủ khi sở hữu nó

Những chiếc sập có hình dáng độc đáo, đường nét điêu khắc tinh xảo, sang trọng, được chạm trổ tinh tế, công phu còn là đồ nội thất dùng để trang trí trong nhà.

Ưu điểm của sập đá

Sập có nhiều ưu điểm nổi bật nên nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của nhiều người sử dụng. Một số ưu điểm của sập như sau:

- Có tính ứng dụng cao: không chỉ được sử dụng đơn thuần như chiếc giường ngủ, sập còn là nơi tiếp đón khách khi đến nhà; để ngồi ăn cỗ, đánh cờ, uống trà với vẻ đẹp sang trọng, chúng còn được bày biện với mục đích trang trí nhà ở.

- Sập thường được thiết kế đơn giản hơn so với giường nên có tính cơ động cao hơn, lại dễ dàng vệ sinh.

- Sập thường được làm từ những nguyên liệu có độ bền cao như: các loại đá, gỗ quý hiếm nên có tuổi thọ rất cao, nhiều sập còn được truyền từ đời này sang đời khác nhưng vẫn không làm giảm tính thẩm mĩ của sản phẩm.

- Sập có tính thẩm mĩ cao, đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng nên còn được đặt ở những nơi như phòng khác vừa làm nơi nghỉ ngơi vừa để trang trí nhà cửa. Đây là ưu điểm nổi bật hơn của sập so với giường.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB- NB NATURAL STONE cung cấp nhiều mẫu sập đá đẹp với nhiều lựa chọn cho Quý khách.

HOTLINE: 0795 102 666

WEBSITE: https: //datunhiennb.vn