mau-rong-da-trong-phong-thuy-doi-song

Mẫu rồng đá trong phong thủy đời sống

Đỗ Thảo 06/06/2019

Rồng là một con vật đứng đầu trong bốn con vật linh thiêng (tứ linh) trong tín ngưỡng văn hóa dân gian (Long, Ly, Quy, Phượng). Rồng đá là một trong những sản phẩm khá phổ biến trong các công trình kiến trúc tâm linh và đôi khi nó còn xuất hiện trong công trình cảnh quan của các hộ gia đình như sân vườn, quảng trường với rồng phun nước ...

                     

Rồng đá trong phong thủy và trong tín ngưỡng văn hóa Việt Nam. Rồng được người dân tưởng tượng với rất nhiều hình dáng khác nhau. Trong lịch sử dân tộc, mỗi triều đại rồng lại có những sắc thái riêng phản ánh đời sống văn hóa thời điểm đó. Truyền thuyết văn hóa người Việt luôn cho rằng, rồng là con vật linh thiêng có khả năng hô mưa gọi gió, gọi mây che khuất mặt trời. Do vậy chúng thường đặt ở những nơi linh thiêng như chùa hay đình đền, mặc dù rồng là sản phẩm của trí tưởng trượng không có thật trong thế giới tự nhiên. 

Rồng đá được đặt tại rất nhiều vị trí như làm "chiếu rồng" trước cửa nhà thờ, làm rồng trượt thay tay vịn hai bên bậc tam cấp, làm đài phun nước phun lửa như Cầu rồng của Đà Nẵng, làm tượng trưng bày ....tùy từng vị trí đặt mà tỷ lệ hình học (cao sâu rộng) khác nhau tạo nên sự hài hòa. 

Ngày nay nhiều khách hàng quan tâm tới giá thành sản phẩm, vậy rồng đá giá rẻ bán ở đâu?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có rất nhiều mẫu rồng giá với đủ màu sắc như trắng, vàng, đen, đỏ và xanh ... với đường nét tinh xảo.

Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ với hotline của chúng tôi qua số điện thoại 0795 102 666 hoặc email datunhiennb@gmail.com