50-cau-doi-hay-tren-lang-mo-dep-2019

50 câu đối hay trên lăng mộ đẹp 2019

Đỗ Thảo 01/07/2019

Câu đối trên bia mộ là một trong những nét văn hóa truyền thống đặc sắc trong văn hóa tâm linh của người Việt. Bia đá thường được khắc trực tiếp vào đá để đảm bảo tính bền vững, có thể khắc chữ nổi hoặc chìm tuy nhiên hiện nay đa số khách hàng sử dụng phương án khắc chìm để đảm bảo tính thầm mỹ và bền vững hơn. 

                                      ÂN ĐỨC CHA HIỀN NGÀN NĂM NHỚ

                                    HIẾU TRUNG CON CHÁU VẠN KIẾP THỜ

  

                                     TỔ CÔNG TÔN ĐỨC THIÊN NIÊN THỊNH

                                          TỬ HIẾU TÔN HIỀN VẠN ĐẠI VINH

  

Nội dung câu đối thường ca ngợi công đức tổ tiên, dăn dậy con cháu phải sống hiếu đạo, uống nước nhớ nguồn. Chất liệu để sử dụng làm bia đá thường bằng đá Granite mầu đen chữ vàng hoặc sử dụng đá mềm như đá xanh đen Thanh Hóa. Câu đối thường hay xuất hiện tại hai cột cổng của khu lăng, hai cột trước của long đình, trên cuốn thư bình phong hay hai bên của bia mộ. Nb xin liệt kê một số câu đối hay.

                  

                          

          

mua bia đá granite ở đâu? Tại Hà Nội Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có văn phòng đại diện tại 102 Thái Thịnh, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Các nghệ nhân làng đá luôn biết thổi hồn vào những hòn đá để tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ tâm linh sắc xảo và ý nghĩa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

Hotline: 0795 102 666

                                         HIỀN ĐỨC MỘT ĐỜI THƯƠNG TẦN TẢO

                                         THỦY CHUNG TRỌN KIẾP KẾT NIỀM TIN