nhung-xu-huong-xay-mo-phan-moi-nhat-2019

Những xu hướng xây mộ phần mới nhất 2019

Đỗ Thảo 23/05/2019

Từ ngàn đời nay, truyền thống văn hóa dân tộc người Việt luôn coi trọng việc xây dựng các khu mộ phần thật trang trọng, tôn nghiêm thể hiện sự thành kính của con cháu dành cho người mất. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội, khu nghĩa trang ngày càng khang trang và hiện đại, kiểu dáng cũng được cách điệu theo nhiều cách khác nhau, chất lượng chủng loại vật liệu cũng vì thế mà thay đổi. 

Về kiểu dáng: Mộ phần được chia ra làm nhiều kiểu dáng khác nhau, trong đó chủ đạo là hai dòng mộ có mái và không có mái. Trong hai dòng này lại chia ra nhiều loại khác nhau như mộ tam cấp, mộ bành, mộ tam sơn, mộ tròn .... (của dòng không mái) hay mộ mái đao 1 2 3, mộ tháp, mộ lăng .... (của dòng có mái)

  

Về chất liệu: có hai dòng chất liệu chính là đá Granite và đá Marble.

1) Dòng đá Granite có thể sử dụng đá nội địa chủ yếu của vùng Tây Nguyên và Bình Định với các màu sắc đen đốm trắng, đen xạm hay dùng các dòng đá nhập khẩu như đen tuyền Ấn Độ, đen nhờ của Campuchia....Đặc điểm dòng đá này do tính chất vật lý được hình thành vùng gần biển nên độ bền cao, chịu nắng mưa tốt, bề mặt bóng, khả năng liên kết đá cao, độ cứng tốt do đó giá thành cao hơn.

2) Dòng đá Marble khá phổ biến ở Việt nam với các mỏ ở Thanh hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Yên Bái ... đặc điểm kỹ thuật dòng đá này thường mềm, có sự liên kết đá cao, có thể trạm khắc tỉa hoa văn tinh sảo.

Nắm bắt được xu hướng đó, Công Ty Cổ Phần Đá Tự Nhiên NB chúng tôi đã thiết kế ra những mẫu mộ phần đẹp, bền chịu được tác động của thời gian, hợp với phong thủy giúp cho các cụ an nghỉ yên ổn, con cháu trên trần làm ăn phát đạt mọi sự hanh thông. Dưới đây là một trong những mẫu đá nổi bật được sử dụng làm mộ đá theo xu hướng mới của năm 2019. 

1. Mộ đá granite

Với đặc tính nổi trội các màu mộ đá granite sẽ là lựa chọn số 1 trong những mẫu mộ đá. Sản phẩm có nhiều màu như đen ánh kim, trắng, vàng, đỏ hồng .... Đặc tính của đá là loại đá có độ cứng, bóng cao, chịu được sự mài mòn của thời tiết. Chỉ cần đánh bóng và để trơn đã giúp cho sản phẩm mộ mang một vẻ đẹp kiêu sa và đẳng cấp .

2.  Mộ đá trắng 

Là loại đá trắng có màu sắc đẹp hay được dùng để tạc những pho tượng đá hoặc tạo nên những ngôi mộ đá trắng tinh khiết và trang trọng, vì sản phẩm đá có màu trắng tinh nên khi chọn lựa một khối đá để tạo ra sản phẩm sẽ lựa chọn rất kỹ lưỡn,g đá không có tạp chất khối, đá phải đẹp và trắng đều màu. Vì vậy giá thành cũng khá cao so với những sản phẩm mộ khác. 

3.  Mộ đá Xanh đen 

Là loại đá có độ bền cao, cứng nhưng vẫn có độ dẻo để có thể chạm khắc hoa văn lên sản phẩm mộ. Đá xanh đen được khai thác từ những mỏ đá lớn tại Ninh Bình và Thanh Hóa. Loại đá này ngoài việc được dùng để làm mộ đá còn rất được ưa chuộng để làm khu lăng thờ đá, khu đình chùa đá, hoặc các sản phẩm khác như cuốn thư đá, lư hương đá ... 

Trên đây là các loại đá nổi bật để dùng làm các sản phẩm mộ đá. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đá khác, kính mời Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi Công ty Cổ phần Đá Tự Nhiên NB để được tư vấn miễn phí datunhiennb.vn -  0795 102 666