mo-da-bat-giac-mo-hinh-luc-lang-phong-thuy-dep-nhat-2019

Mộ đá bát giác, mộ hình lục lăng phong thủy đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 30/08/2019

Mộ lục lăng hay mộ đá lục giác là mẫu mộ có sáu mặt trạm trổ hoa văn tinh tế, thường gồm sáu tấm bưng ghép.

Mộ đá bát giác tương tự với hình dáng là tám mặt đá đều ghép kín với những hoa văn họa tiết như: rồng, phượng, hoa lá cách điệu,…

Hai mẫu mộ trên là những mẫu mộ đá thể hiện sâu sắc nhất về mặt phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho con cháu. Mỗi cạnh của mộ lục lăng, bát giác đá đều ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tâm linh và tính nhân văn to lớn. Hiện nay mộ đá lục lăng, bát giác được khá nhiều gia đình lựa chọn cho mộ phần của ông bà, tổ tiên của gia đình vì nét thẩm mỹ cũng như những giá trị tâm linh mà mộ đá mang lại.

Về điểm khác biệt giữa xây mộ hình bát giác và mộ đá lục lăng với mộ thông thường có thể thấy ngay đó là hình dáng của ngôi mộ đá. Điểm khác nữa là hoa văn họa tiết trên hai mẫu mộ khá đơn giản, không cần phải quá cầu kì so với các mẫu mộ đá thông thường.

Ý nghĩa mộ lục lăng đá trong phong thủy

Hình lục giác là hình có ý nghĩa hướng về tự nhiên, là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo. Mộ hình lục lăng được xây dựng trên ý tưởng đó gồm có 6 cạnh đều nhau được gọi là 6 bưng bên che phủ phần mộ. Xây mộ lục giác trên hình khối này tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu nhưng vẫn rất bền chắc và thiên về tự nhiên.

Giống với các mẫu mộ đá tròn, mộ đá lục lăng có lỗ thông thiên khá lớn ở phía trên. Với lỗ thông thiên này, các khí quanh mộ đá được điều hòa một cách nhịp nhàng. Khí xấu bị tán ra, sinh khí được thu vào. Lỗ thông thiên này còn điều hòa được âm dương rất tốt về mặt phong thủy.

Ý nghĩa mộ đá bát giác trong phong thủy

Mộ bát giác được thiết kế dựa trên hình tượng bát quái trong phong thủy và được xem là một biểu tượng may mắn. Xây mộ hình bát quái với ý nghĩa phong thủy giúp ngăn chặn những yếu tố xấu bên ngoài xâm nhập vào bên trong mộ phần. Cùng với đó việc xây mộ theo hình bát giác còn mang ý nghĩa đem lại may mắn cho cả người đã mất và những người thân còn sống của người đó.

Xây mộ cho người đã khuất là một vấn đề rất được coi trọng hàng đầu hiện nay. Nhiều người trong chúng ta chắc chắn sẽ có những câu hỏi đặt ra khi xây mộ như: địa hình nơi xây mộ có thuận lợi hay không, nên xây mộ vào thời gian nào, mộ xây theo kiểu gì, mộ được xây bằng chất liệu gì, mộ xây như thế nào cho hợp phong thủy tích tụ nhiều nhuận khí giúp cho con cháu được hưởng phúc sau này…

Chính vì vậy khi chế tác các loại mộ đều phải lựa chọn kích thước mộ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Giống như các mẫu mộ đá thông thường, chi phí xây dựng mẫu mộ lục lăngmẫu mộ bát giác đẹp tùy thuộc vào kích thước, hoa văn, họa tiết chạm khắc trên mộ, chất liệu đá và địa điểm lắp đặt.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá bát giác, mộ lục lăng, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.