mau-lan-can-tuong-rao-da-dep

Mẫu lan can tường rào đá đẹp.

Đỗ Thảo 03/07/2019

Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá là hạng mục bao quanh công trình kiến trúc tâm linh như lăng mộ, nhà thờ hay đình chùa, hai bên thành cầu... Có nhiều loại lan can khác nhau như lan can bưng kín, lan can bưng thủng, lan can con tiện, lan can con tiện kết hợp bưng kín... dù cho là loại lan can nào nhưng tất cả đều phải có trụ (trụ đầu hoa sen hoặc trụ vuông, trụ đèn), khoảng cách trung bình giữa các trụ thường trên dưới 1 mét dài. 

          

Lan can đá hiện nay được sản xuất chủ yếu gồm hai chất liệu chính là lan can đá xanh đen và đá xanh rêu, cả hai loại đá này đều là đá tự nhiên được khai thác từ mỏ đá của Thanh Hóa. Hoa văn phổ biến nhất trên các lan can đá dùng bưng là trạm khắc lần lượt tứ quý Long, Ly, Quy, Phượng chạy dài toàn bộ khu lăng. 

Về kích thước lan can đá thường có chiều cao từ mặt đất tới tay vịn 76cm hoặc 81cm, bưng thường dày từ 8 đến 10cm, cột trụ vuông thường từ 18 đến 20cm cao từ 1.07m đến 1.27m. Chiều cao của lan can còn phụ thuộc vào những hạng mục phía trong bởi cũng không nên làm lan can đá cao quá sẽ cản tầm nhìn và không khoe được hạng mục phía trong khiến công trình không thanh thoát. 

Các mẫu lan can đá hiện nay rất đa dạng, cấu trúc ghép bằng các mộng âm dương nên khá vững chắc, đá khối tự nhiên có khả năng chống ăn mòn tốt của thời gian. Lan can đá, lan can đá đẹp luôn là một hạng mục không thể thiếu trong các công trình tâm linh bởi nó là sự giới hạn giữa trong và ngoài, là nơi ngăn cản tà khí xâm nhập vào bên trong, là hàng rào ngăn cản sự phá hoại của gia súc...

  

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB - NB Natural Stone là đơn vị chuyên sản xuất chế tác lan can đá, ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như mộ đá, lăng mộ đá, cuốn thư đá, long đình đá, bàn lễ đá, đèn đá ... với hệ thống nhà xưởng cả nước chúng tôi sẵn sàng sản xuất và lắp đặt cho khách hàng cả nước. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0795 102 666