lu-huong-da-trong-van-hoa-tam-linh-nguoi-viet

Lư hương đá trong văn hóa tâm linh người việt

Đỗ Thảo 28/05/2019

Lư hương đá là sản phẩm thuộc nhóm đồ thờ bằng đá của NB Natural Stone. Lư hương đá có kết cấu gồm 3 thành phần chính là chân đế, thân lư và tai rồng (hoặc mây). Có hai loại chính là Lư hương vuông và lư hương tròn. Chân đế lư hương thường là loại 3 chân đứng trên đế tròn, theo quan điểm đạo phật thì đó là Tam Bảo (Phật - Pháp - Tăng).

Lư hương đá Ninh vân, về hình thức có hai loại lư tai mây và lư tai rồng với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau. 

       

Lư hương đặt ở đâu?

Đối với lăng mộ, lư hương thường đặt ngoài trời trước cửa Long đình (Long đình là lăng thờ chính, có chức năng tương tự như nhà thờ tổ của người sống), đối với nhà thờ tổ hay sân đình/chùa thì lư hương thường được đặt trước cửa chính ra vào. Có một đặc điểm chung dễ nhận thấy đó là dù ở bất cứ lăng mộ hay công trình kiến trúc nào thì lư hương luôn được đi cùng với đôi đèn đá (đèn tế thiên)bàn lễ

Lư hương thờ ai? Lư hương được coi là khí cụ dùng để thắp hương xông hương cúng Phật. Ngày nay nhiều nhà sử dụng Lư hương cho cả mục đích cúng gia tiên và thắp trầm để tạo ra mùi hương trầm thanh khiết cao quý, thanh lọc không khí không những hoá giải được hung khí mà còn tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình. 

Lư hương có ý nghĩa gì

Lư Hương đá tại NB Natural Stone được chạm khắc tinh xảo từ những tảng đá khối được lựa chọn khắt khe từ khâu khai thác. Thân lư hương thường có mấy loại hình dáng như: hình Bảo đảnh, Phương đẩu, Sư tử, Chim hạc, Liên hoa… Hoa văn trang trí thường là các loại hoa văn cổ hoặc là rồng phượnng, quỷ thần, và chữ Hán… Hình dáng của Lư Hương trong quan niệm Phật Giáo Bắc Truyền luôn hàm chứa những diệu ý, không những thể hiện được chân lý của Đạo Phật, mà còn bao hàm cả tính chất văn hóa nghệ thuật của Phật Giáo. Lư hương còn thể hiện sự thanh tịnh thoát tục khi được bài trí trong thiền thất hay trà am, hình dáng cũng như hàm ý của lư hương, tính cách và biểu trưng của hương lư luôn tạo nên phong cách thanh thoát riêng biệt của thiền.

                   

Hà Nội mua lư hương ở đâu uy tín? Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và ý nghĩa văn hóa tâm linh của sản phẩm, mời quý vị liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo số điện thoại 0795 102 666 hoặc gửi thư về địa chỉ email: datunhiennb@gmail.com.

Xin cám ơn sự đồng hành của Quý khách trong thời gian qua.

Trân trọng,