kinh-nghiem-xay-mo-va-nhung-dieu-cam-ky

Kinh nghiệm xây mộ và những điều cấm kỵ

Đỗ Thảo 02/07/2019

Xây dựng mồ mả là việc liên quan đến tâm linh dành cho người đã khuất. "Mồ yên mả đẹp" có như vậy con cháu mới ăn nên làm ra. Vì thế, để xây mộ theo phong thủy cho các cụ cần chọn nơi nào đáng tin cậy, có kinh nghiệm lâu năm và khi không có hiểu biết về xây mộ đặt niềm tin vào đâu? 

Công ty Đá tự nhiên NB chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng các chuyên gia phong thủy sẽ giúp trả lời câu hỏi xây lăng mộ đá cần tránh những điều cấm kỵ sau đây:

- Vị trí đặt mộ: "Sống cái nhà, chết cái mồ", ngôi mộ giống như ngôi nhà của người đã khuất. Khi xây mộ cần lựa chọn vị trí thuận lợi để tạo sinh khí tốt, "đầu tựa sơn chân đạp thủy". Nguyên tắc vàng đầu tiên phải có là núi và nước. Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất và tìm được những nơi phía sau có núi đỡ đầu.

+ Tránh những nơi ồn ào, náo nhiệt ảnh hưởng đến người đã khuất cần sự yên tĩnh.

+ Tránh những nơi đất bị ô nhiễm, rác rưởi, gần những cây lớn có rễ sâu xuống lòng đất đâm vào phần mộ.

+ Xây mộ ở nơi đất cao, tránh mặt đất lồi lõm, không xây lên huyệt cũ của người khác.

- Kích thước xây mộ: Dựa theo kích thước Lỗ ban phong thủy, cần tránh 4 cung sau: cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

- Hướng đặt mộ theo tuổi người mất:

1, Các năm Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.
2, Các năm Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
3, Các năm Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
4, Các năm Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

- Ngày giờ đặt mộ: Khi xây mộ phải chú ý đến ngày giờ. Chọn ngày giờ cẩn thận mọi chuyện mới được suôn sẻ, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành"

- Xây mộ vào thời gian nào trong năm? Thông thường dịp tiết thanh minh ngoài miền Bắc và mùa nắng ở miền Nam là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành xây mộ, vì vào thời điểm này trời không mưa và tiết trời mát mẻ thích hợp cho việc thi công được thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm xây mộ: Để có một ngôi mộ đẹp hợp phong thủy, theo kinh nghiệm xây mộ không chỉ chú ý đến thời gian cải táng và quy tập mộ, vị trí đặt mộ, hướng đặt mộ, kích thước mộ mà chúng ta còn phải chú ý đến chất liệu xây mộ.

Được nhiều gia đình lựa chọn là xây mộ bằng đá khối. Mộ bằng đá khối có thể nói trường tồn theo thời gian, sau nhiều năm không bị xuống cấp, càng để lâu ngôi mộ trông càng cổ kính, việc tu sửa mộ gần như là không có, mà điều kiêng kỵ trong xây dựng mộ phần là phá ra sửa lại.

Trên đây là những hiểu biết ít nhiều trong việc xây mộ. Để được tư vấn chi tiết hơn, mời Quý khách liên hệ HOTLINE 0795 102 666 của chúng tôi.