kien-truc-nha-tho-ho-bang-da

Kiến trúc nhà thờ họ bằng đá

Đỗ Thảo 22/05/2019

Nhà thờ họ hay còn được gọi bằng tên khác là từ đường là nơi thờ cúng tổ tiên chung của một dòng họ, lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần và đặc trưng của toàn bộ dòng tộc. Những giá trị của cải, văn hóa này được lưu giữ một cách trang nghiêm và thành kính trong không gian của nhà thờ họ, để con cháu cùng với những người ngoài dòng tộc có thể thăm cúng và thờ tụng. Bên cạnh thiết kế xây dựng các công trình tâm linh khác thì nhu cầu làm nhà thờ họ từ đường bằng đá đang trở nên phổ biến nhưng vẫn giữ được cấu trúc và đường nét truyền thống.

Hiện nay, khi cuộc sống đang ngày càng trở nên no đủ, ấm áp hơn thì việc con cháu “vinh quy bái tổ” thể hiện sự hiếu thảo và thành tâm đối với dòng tộc, quê hương là điều rất dễ thấy. Việc thiết kế và xây dựng nhà thờ tổ đẹp bằng đá  không chỉ có ý nghĩa văn hóa tâm linh mà còn là cách để nhiều người con xa quê hương thể hiện tình yêu thương và tấm lòng hiếu thảo đối với dòng họ, tổ tiên.

Xây dựng một nhà thờ họ không đơn giản như việc chúng ta xây một ngôi nhà hay một khu biệt thự. Bởi nhà thờ họ là một công trình tâm linh ảnh hưởng của rất nhiều người, vì vậy cần phải bàn bạc kỹ có sự thống nhất cao của một dòng họ và cũng không dễ gì để  sửa chữa hay tu bổ. Vì những lý do đó mà ngày càng nhiều gia đình dòng họ chọn làm nhà thờ họ bằng đá xanh tự nhiên hiện đang là một nguyên liệu phổ biến trong kiến trúc xây dựng các công trình tâm linh nói chung và nhà thờ họ nói riêng.

Đá xanh tự nhiên là loại vật liệu cứng và chắc có tính gắn kết cao chịu được những tác động xấu của thời tiết cũng như những tác động từ bên ngoài, nên tuổi thọ của những sản phẩm bằng đá có thể lên đến hàng trăm năm.

Với một khuôn viên nhà thờ họ bằng đá xanh đen mang vẻ đẹp tâm linh cổ kính linh thiêng giữ được nét mộc mạc đơn giản, gần gũi với thiên nhiên thường được sử dụng để làm các hạng mục như cổng đá nhà thờ họCuốn thư bình phong nhà thờ họLan can đá nhà thờ họ, luôn cho ta một cảm giác ấm áp mỗi khi chúng ta về thắp hương cho ông bà tổ tiên. 

Thường nhà thờ họ được xây theo kiểu hình chữ nhất nằm ngang có thể xây năm gian hoặc ba gian. Trong Nhà thờ họ, các ban thờ thường được bố trí theo chiều ngang: Ban thờ vị tổ cao nhất bao giờ cũng được đặt tại gian chính giữa, ban thờ các vị tổ thấp hơn được bài trí đăng đối ở các gian hai bên.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp trên toàn quốc Công ty Cổ phần Đá Tự Nhiên NB chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như Lăng mộ đáMẫu mộ đẹp, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm..

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB

HOTLINE: 0795 102 666 

Email: datunhiennb@gmail.com

Website:  https://datunhiennb.vn/