kich-thuoc-mo-da-luc-lang-chuan-phong-thuy

Kích thước mộ đá lục lăng chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 06/08/2019

Ý nghĩa mộ đá lục lăng trước tiên là hình yêu thích nhất của cấu trúc tự nhiên, chúng ta gặp rất nhiều cấu trúc này trong đời sống như hình bong bóng, tổ ong, khung con sao biển... Trong cấu trúc hình học, lục lăng là hình có diện tích các cạnh nhỏ nhất nhưng có diện tích bao phủ lớn nhất. Các cạnh được thiết kế cân đối hài hòa với hoa văn trang trí sinh động và ý nghĩa nên mộ lục lăng cũng là kiểu dáng mộ khá phổ biến.  

Chất liệu làm mộ đá lục lăng? Chủ yếu hiện nay mộ đá lục lăng dùng đá xanh Thanh Hóa, một số nơi dùng đá trắng hoặc xanh rêu tuy nhiên rất hiếm gặp. Đá xanh đen khá nổi tiếng cả nước bởi nguồn đá nhiều, chất lượng đá tốt có thể thích nghi tốt với nắng mưa, thớ đá dai, bề mặt đá mịn, kích thước đá có thể có khổ lớn, giá thành không cao, thi công chế tác đơn giản.... nên khá được mọi người ưa thích và tin tưởng.

        

Ý nghĩa phong thủy mộ đá lục lăng? do có cạnh nhỏ nhất nhưng diện tích lớn nhất nên khi một luồng tà khí di chuyển vào mộ sẽ bị các cạnh đánh bật ra chuyển hướng tà khí theo hướng khác, diện tích bề mặt lớn nhất nên khả năng hấp thụ nguồn sinh khí lớn nhất. Nhờ đặc điểm này mà mộ lục lăng luôn giữ được xương cốt của người mất được bền lâu, không bị mục nát nhanh. Lỗ thông thiên rộng khiến âm dương giao hòa tốt cũng là một ưu điểm của dòng mộ này. 

Kiểu dáng mộ đá lục lăng? Nguyên bản mộ lục lăng ban đầu chỉ có 6 cạnh và lỗ thông thiên rất rộng, sau này kiểu dáng biến tấu mộ lung lăng có loại có nắp đậy hình cánh sen, loại có vai và hai đèn hai bên .... Các cạnh được tính toán cho kích thước bằng nhau, ghép với nhau bằng mộng đá nên rất vững chắc. Mộ đá lục lăng cũng có loại 1 tâng, 2 tầng khá phong phú với hoa văn trang trí thường là hoa sen hoặc các loại hoa dây lá hợp mệnh phong thủy. 

Kết cấu mộ đá lục lăng? 6 canh của mộ thường dày từ 8-10cm đứng trên một đế mộ. Chân đế này có thể làm ghép hoặc nguyên khối tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo nên làm nguyên khối bởi đây là đế chịu lực, vai mộ và bia đá ghép với nhau bằng xi măng và keo chuyên dụng. Với mộ có mái, nắp mộ là nơi chịu trực tiếp nắng mưa nên bắt buộc phải làm bằng đá nguyên khối.

Kích thước mộ đá lục lăng? phải tuân thủ theo các cung chuẩn trong thước lỗ ban. Tùy từng diện tích nhưng đường kính mộ thường nhỏ nhất cũng ở mức 1.27m hoặc lớn hơn theo các cung 1.33 - 1.47 - 1.33 - 1.55 - 1.75  - 1.95 - 2.15 ....khi chiều rộng tăng lên thì chiều cao cũng phải tăng tương ứng để đảm bảo cân đối về tỷ lệ hình học. 

Mua mộ đá ở đâu uy tín?

Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá, chúng tôi tư vấn và thiết kế miễn phí quy hoạch nghĩa trang. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN