hu-tro-cot-bang-da-khoi-noi-luu-giu-linh-thieng

Hũ tro cốt bằng đá khối, nơi lưu giữ linh thiêng

Đỗ Thảo 18/06/2019

Khi con người mất đi có hai hình thức là hỏa táng và địa táng. Vì thế việc chọn lựa hình thức nào là do quyết định của người qua đời lúc còn sống hoặc do người thân trong gia đình.

Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn một số e ngại do các quan niệm xưa cũ hoặc theo phong tục từng vùng miền khác nhau, có thể đào sâu chôn chặt, hoặc địa táng một thời gian nhất định (3-5 năm) sau đó bắt buộc phải cải táng (bốc mộ, thay áo).

Hỏa táng là hình thức an táng hiện nay cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi văn minh, tiết kiệm, sạch sẽ, thu hẹp diện tích đất, dễ dàng chăm sóc và di dời. Hỏa táng bằng cách thiêu xác của người đã mất để lấy tro cốt đựng trong hũ (gọi là hũ tro cốt). Tùy từng tôn giáo, sau khi hỏa táng được chôn cất hoặc lưu trữ ở các nơi thờ phượng như: Nhà Thờ, chùa, nghĩa trang. Cũng có nơi đem rải xuống sông, biển theo ước nguyện của người quá cố.

Trước đây, hũ lưu tro cốt thường được cất giữ trong những hũ có dạng hình tròn, bầu dục, búp sen... nhưng hiện nay nhiều nơi muốn đồng bộ chuyển sang hũ vuông hoặc chữ nhật để thu hẹp diện tích, từ đó đáp ứng được nguyện vọng gửi tro cốt ngày càng nhiều.

Hũ đựng tro cốt làm bằng đá tự nhiên nguyên khối với chất liệu đá cẩm thạch trắng như là nơi lưu giữ linh thiêng những gì còn lại một phần của người thân để tưởng nhớ.

                       

Đá tự nhiên NB chúng tôi cung cấp hũ lưu tro cốt đá và những sản phẩm tâm linh khác như: mộ đá, lăng mộ đá và đồ thờ bằng đá.....

Mọi chi tiết xin liên hệ 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.