hon-non-bo-voi-ngoi-nha-ban

Hòn non bộ với ngôi nhà bạn

Đỗ Thảo 13/05/2019

Trong phong thủy hòn non bộ đóng một vai trò rất quan trọng tạo nên điểm nhấn của tổng thể ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà bạn độc đáo sản sinh ra luồng vượng khí, giúp ngôi nhà giảm đi khí xấu và tăng nguồn khí tốt. Vậy sản sinh ra nguồn khí như thế nào mời các bạn cùng datunhiennb chúng tôi tìm hiểu thêm về cách đặt hòn non bộ chuẩn phong thủy nhé.

Hòn non bộ hay hòn giả sơn là một mô hình thu nhỏ có đồi núi, sông nước. Hiện nay hòn non bộ được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Nó có ý nghĩa rất lớn với ngôi nhà. Theo phong thủy thì hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp cho những ngôi nhà hay các căn biệt thự mà nó còn có tác dụng làm tăng cường khí tốt cho ngôi nhà, trấn áp những trường khí hung và xấu. Vậy để hòn non bộ phát huy được hết hiệu quả của nó thì chúng ta phải nghiên cứu và xác định hướng đặt hòn non bộ.

Về yếu tố thẩm mỹ: Nếu một góc sân hay một góc nhà được bố trí hòn non bộ thì sẽ làm cho không khí xung quanh bớt nóng bức và ngột ngạt hơn, khiến không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên. 

Hòn non bộ và các hướng đặt theo phong thủy 

Hòn non bộ được đặt ở hướng Tây: Nếu hòn non bộ được đặt theo hướng này là cát lành. Nhớ trồng thêm nhiều loại cây và hoa thì phong thủy của ngôi nhà sẽ được tốt hơn.

Hòn non bộ đặt ở hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc nếu đặt hòn non bộ được gọi là đại cát. Tuy nhiên nếu để hòn non bộ phát huy hết khả năng của nó thì không gian này cần phải trồng thêm nhiều loại cây cối.

Hòn non bộ đặt ở hướng Bắc: Hướng này cũng khá phù hợp để đặt hòn non bộ. Tuy nhiên ở hướng này không nên trồng quá nhiều cây cối lên hòn non bộ sẽ làm cản trở tầm nhìn của người xem.

Hòn non bộ đặt ở hướng Đông Bắc: Nếu xây hòn non bộ ở hướng này thì gia chủ nên làm cao một chút. Hướng Đông Bắc mang ý nghĩa ổn định về tài sản cũng như tăng thêm sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Hòn non bộ đặt ở hướng Nam: Đây là hướng không phù hợp để đặt hòn non bộ vì đặt hướng này sẽ không thể phát huy được tài trí và năng lực cho gia chủ.

Hòn non bộ đặt hướng Tây Nam: Đây cũng là hướng xấu, bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế hòn non bộ.

Với những ngôi nhà nhỏ nhưng có sân trước rộng thì vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất đó là trước nhà. Tuy nhiên nên đặt hòn non bộ vừa và nhỏ ở phía trước cửa nhà.

Với những ngôi nhà lớn thì gia chủ có thể chọn đặt hòn non bộ ở phía sau. Việc thiết kế non bộ phía sau sẽ tạo cho ngôi nhà một thế vững chắc giúp gia chủ ổn định, làm việc gì cũng được quý nhân giúp đỡ.

Tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều tầng thì không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Hòn non bộ được coi là núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ xem như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn thế, đặt hòn non bộ trên cao sẽ giống như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được 

Trong trường hợp các bạn muốn đặt hòn non bộ trong nhà thì không nên có hồ nước. Vì theo quan niệm phong thủy thì sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên, nên chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi đặt ở ngoài vườn hay ngoài sân.

Việc thiết kế hòn non bộ đẹp hợp lý sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên nếu không chú trọng tới vị trí và xác định hướng đặt hòn non bộ thì có thể sẽ ảnh hưởng đến con đường tiền tài của gia chủ. Đã dùng hòn non bộ thì phải làm đúng quy tắc. Vì thế quý vị và các bạn cần phải thận trọng, tốt nhất là tham khảo thêm ý kiến  của các chuyên gia phong thủy trước khi sử dụng.