hac-da-hac-tho-da-va-y-nghia-tam-linh

Hạc đá, hạc thờ đá và ý nghĩa tâm linh

Đỗ Thảo 14/06/2019

Hạc là hình ảnh quen thuộc trong văn hóa thờ cúng của người Việt, Hạc đá xuất hiện ở hầu hết các đình chùa, nhà thờ họ và trên bàn thờ gia tiên. Xuất hiện khá phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của việc thờ Hạc đá, xin mời quý vị theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa của việc thờ hạc đá. Hạc được coi là loài chim thiêng, chim tiên có tuổi thọ hàng ngàn năm. Khi chúc thọ người ta thường hay dùng những từ ngữ hình ảnh của chim hạc để chúc thọ như hạc thọ, hạc toàn, hạc linh. Hạc đá mang phẩm chất thanh cao của người quân tử trí thức, có mối quan hệ thân thiết gần gũi với các vị thần tiên, do vậy chúng ta hay thấy hình tượng các vị tiên cưỡi hạc bay đi.... Hạc đứng trên lưng rùa tượng trưng cho sự giao hòa âm dương, bởi theo truyền thuyết Hạc và rùa là đôi bạn thân, kẻ trên trời biết bay người dưới nước, khi hạn hán thiếu nước hạc đưa rùa đến nơi nhiều nước, khi hết hạn hạc lại đưa rùa về. Ngoài ý nghĩa giao hòa âm dương, hạc và rùa còn thể hiện sự thủy chung, luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn. Vì những lý do trên hạc và rùa thường xuyên xuất hiện thành đôi trong các địa điểm thờ cúng. 

  

Mua hạc đá ở đâu rẻ nhất? Tại Hà Nội Công ty cổ phần đá  tự nhiên NB có văn phòng đại diện tại 102 Thái Thịnh, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Các nghệ nhân làng đá luôn biết thổi hồn vào những hòn đá để tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ tâm linh sắc xảo và ý nghĩa. 

Mẫu hạc đá đẹp.

                 

Hạc đá đặt hướng nào tốt nhất? Nếu điều kiện cho phép nên đặt hạc quay về hướng chính Nam (hướng đem lại sức khỏe và tài lộc), hướng Tây Bắc thì sẽ đem lại may mắn về đường con cái. Không nên đặt hạc quay về hướng nhà vệ sinh hoặc bếp, không đặt hạc gần nơi hôi hám mất vệ sinh, không nên đặt hạc sát mặt đất mà nên kê thêm chân đế. 

Thông tin chi tiết xin mời quý vị liên lạc theo số điện thoại  0795 102 666. Ngoài hạc đá chúng tôi còn có các sản phẩm đèn đá, bàn thờ đá, lư hương đá.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN