cuon-thu-dep-va-y-nghia-cua-cuon-thu

Cuốn thư đẹp và ý nghĩa của cuốn thư

Đỗ Thảo 23/04/2019

Cuốn thư (một số nơi còn gọi là bình phong) là một vách ngăn thường được dùng chấn ngay cửa ra vào của các khu tâm linh như lăng mộ, nhà thờ, đình đền .....

Cuốn thư được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau từ gạch đắp xi măng, bằng xi măng đắp, bằng thạch cao và cuốn thư bằng đá. Cuốn thư bằng đá có ưu điểm là bền vững với thời gian, có thể trạm khắc hoa văn tinh xảo, có thể làm được khối lớn do vậy được khách hàng ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. 

  

Về thiết kế của cuốn thư đá thường trạm khắc hai mặt, mặt trước thường để chữ "Phúc" với ý nghĩa dùng phúc đức tổ tiên của ông bà để chấn tà khí, xua đuổi các thế lực ma quỷ do vậy cuốn thư thường được đặt chấn ngay cửa ra vào và thông thường kích thước phải to hơn chiều rộng lọt lòng của cửa. 

Cuốn thư có nhiều kiểu dáng khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại, trạm rồng trạm sen phong phú theo các tích xưa. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, thiết kế miễn phí Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Đá tự nhiên- NB Natural Stone theo Hotline 0795 102 666 hoặc truy cập vào website: datunhiennb.com.vn gặp các chuyên gia phong thủy của chúng tôi. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN