cuon-thu-da-va-cach-dat-cuon-thu-da

Cuốn thư đá và cách đặt cuốn thư đá

Đỗ Thảo 13/05/2019

Cuốn thư, Bình phong là gì? 

Bình phong, cuốn thư là vật dùng để chấn cửa vào nhà thờ họ, khu lăng mộ hay các công trình tâm linh khác. Về kích thước, thông thường bình phong sẽ rộng hơn cửa chính của lối vào để đảm bảo che chắn kín tà khí. Về chất liệu, nếu công trình đặt ngoài trời không có mái che nắng mưa thì chủ yếu được làm bằng đá xanh đen tự nhiên có nguồn gốc khai thác từ Thanh Hóa hoặc đá tự nhiên trắng Nghệ An, có một số ít gia đình có điều kiện có thể làm bằng đá Granite với nhiều mẫu mã và hình thức hoa văn khác nhau.. 

Ý nghĩa thực tiễn và phong thủy tâm linh của cuốn thư đá!

Cuốn thư thường được đặt cách cửa vào từ 47 đến 67cm (theo lỗ ban) tính từ mép trong của tường, ngày nay do diện tích nghĩa trang thường nhỏ dần nên khoảng cách cũng co hẹp theo chỉ đảm bảo vừa đủ người đi lại hoặc khi gia đình có việc hiếu thì đủ diện tích thuận lợi cho việc vận chuyển quan tài, tiểu quách. 

Về hình thức, cuốn thư đá đẹp thường trạm chữ "PHÚC" ở mặt trước với ý nghĩa dùng phúc đức tổ tiên chắn tà khí, mặt còn lại trạm chữ "ĐỨC" với ý nghĩa tổ tiên tích đức trong toàn bộ khu. Trên thực tế, cuốn thư còn có ý nghĩa ngăn cản sự xâm nhập của gia súc (trâu bò, dê ...) vào khu lăng phá hoại mộ phần. 

Mua cuốn thư ở đâu tốtgiá cuốn thư bao nhiêu tiền?

Tại Hà Nội Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại cuốn thư với nhiều mẫu mã kích thước khác nhau. Thông thường phổ phiến nhất là kích thước 1.27 x 1.27m cho loại cổng 1.07m hay loại 1.33*1.33m cho loại cổng 1.27m và 1.47*1.47m cho loại cổng 1.33m hay 1.55*1.55m cho loại cổng rộng 1.47m. 

Một cuốn thư đá tự nhiên xanh đen Thanh Hóa thường có giá giao động từ 10 đến 35 triệu đồng tủy kích thước và khoảng cách xa gần, điều kiện lắp đặt khó hay dễ. 

Để có thêm thông tin chi tiết về quy hoạch và phong thủy tâm linh mời truy cập website www.datunhiennb.com.vn hoặc gọi điện tư vấn qua số 0795 102 666

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN