cot-dong-tru-da-dep-mau-cot-dong-tru-da-dep

Cột đồng trụ đá đẹp, mẫu cột đồng trụ đá đẹp

Đỗ Thảo 15/06/2019

Cột đồng trụ đá đẹp là công trình tín ngưỡng văn hóa dân gian, cổng đồng trụ thường xuất hiện trong các đình chùa, lăng mộ và nhà thờ họ. Có hai mẫu cột đồng trụ đá đẹp thường sử dụng là cột tròn và cột vuông, tùy từng diện tích và không gian mà người ta thiết kế những trụ to nhỏ và cao thấp khác nhau. 

Trên đầu cột đồng trụ đá thường khắc các con thú linh vật như nghê, sư tử hoặc cũng có nơi khắc hoa sen. Trên thân cột đồng trụ thường là câu đối, có nơi để chữ Hán, có nơi để chữ thư pháp, có nơi để song ngữ. 

Cột đồng trụ thường được làm bằng những khối đá rất to và nặng do vậy thường lắp ở những vị trí thuận tiện cho đi lại. Sau cột đồng trụ thường là cuốn thư hoặc hệ thống nhà nghỉ chân, nhà sắp lễ chuẩn bị cho khu thờ chính. 

Cuốn thư đá mua ở đâu uy tín? Tại Hà Nội Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có văn phòng đại diện tại 102 Thái Thịnh, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Các nghệ nhân làng đá luôn biết thổi hồn vào những hòn đá để tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ tâm linh sắc xảo và ý nghĩa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế miễn phí. Hotline: 0795 102 666

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN