cot-da-dep-cho-biet-thu

Cột đá đẹp cho biệt thự

Đỗ Thảo 27/05/2019

Hiện nay đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển vượt trội so với các năm trước đây. Những tòa nhà cao ốc hay những ngôi biệt thự, lâu đài đang bắt đầu mọc lên nguy nga và lộng lẫy. Yêu cầu về nội thất cũng như ngoại thất của các dịch vụ cho Biệt thự cũng phải sang trọng. Từ đó việc sử dụng cột đá biệt thự cho các ngôi nhà mang phong cách cổ ngày càng được ưu tiên; cùng với đó độ đảm bảo về thời gian thì dường như là vĩnh viễn.

Vai trò của cột

Cột là một trong những bộ phận đóng vai trò là kết cấu chịu lực chính trong công trình. Cột cũng là bộ phận để gối đỡ các đầu dầm chịu lực, cũng là bộ phận nhận tải trọng từ các bộ phận ở phía trên, qua cột sẽ truyền lực nén thẳng đứng xuống móng, tạo nên kết cấu chịu lực chắc chắn và đứng đắn cho toàn bộ công trình.

Vậy nên chọn loại cột đá dạng nào?

Có 2 dạng cột đá biệt thự là cột trụ vuông và cột dạng trụ tròn. Tùy theo gia chủ và cấu trúc công trình mà nên chọn lựa loại cột đá khác nhau.

Thông thường, người ta thường lựa chọn loại cột trụ vuông cho cột cổng và cột hiên của ngôi nhà. Bên trong nhà là các cột trụ tròn. Lối phối hợp cột trụ như này được sử dụng phổ biến ở các căn biệt thự ba gian mái ngói giả cổ. Có một số trường hợp vẫn sử dụng cột trụ tròn ở ngoài hiên, nhưng kích thước cột thường lớn hơn so với cột trụ đặt trong nhà

Còn đối với các căn biệt thự theo kiến trúc châu Âu, các cột đá biệt thự thường là các cột trụ tròn, trơn. Những cột này thường được làm từ đá hoa cương. Cột đá bên ngoài thường nhỏ hơn so với cột đá bên trong nhà. Một điểm khác biệt của công trình loại này so với nhà mái ngói ba gian giả cổ là số lượng cột bên trong nhà ít hơn so với bên ngoài do cấu trúc cột, kèo khác nhau.

Để chọn lựa cột đá cho căn biệt thự, nên tham khảo ý kiến thiết kế của kiến trúc sư. Lựa chọn màu sắc, kích thước cột đá phải hài hòa với tổng thể công trình. Sau đó là phải hợp mệnh với gia chủ thì căn nhà mới đem lại vận khí tốt, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.

Đối với các căn biệt thự cổ sử dụng làm nhà thờ, các kết cấu cột kèo cũng phải cần xem xét, chọn lựa kỹ càng. Từ kích thước cho tới hoa văn, câu đối chạm khắc trên thân cột cũng cần được gia chủ chọn lựa tỉ mỉ. Có như vậy thì việc thờ cúng, hương khói mới trở nên thiêng liêng, thành kính.

Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn lựa sử dụng cột đá trong ngôi nhà của mình. Một phần vì giá trị của những cột nhà làm bằng đá thường lớn hơn khá nhiều so với cột làm từ bê tông và gỗ. Thứ hai là cần phải biết tổng thể căn nhà có hợp với việc đặt cột đá hay không, hoặc đơn giản là mệnh của gia chủ có phù hợp với việc sử dụng cột đá không?

Một số loại cột đá đẹp thông dụng

                                                              Cột đá trụ tròn

 

                                                 Cột đá trụ vuông đặt ngoài hiên nhà

 

                                                                Cột đá đặt trong sân vườn

 

                                                        Cột đá trong biệt thự châu Âu

Hãy chọn lựa một cách thông minh trước khi đưa ra quyết định của riêng mình. Xây nhà là chuyện của cả đời người, đừng chọn lựa hấp tấp mà biến căn nhà trở thành vận xui cho bản thân. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi Đá Tự Nhiên NB 0795 102 666 để sớm chọn được loại cột ưng ý cho mình.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN