bo-tri-hon-non-bo-trong-san-vuon-tieu-canh

Bố trí hòn non bộ trong sân vườn tiểu cảnh

Đỗ Thảo 20/04/2019

Khái quát về hòn non bộ

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) kèm các hồ nước giả sông, suối để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Hòn non bộ thường được xây dựng và đặt giữa khuôn viên tiểu cảnh sân vườn tạo nên một điểm biểu tượng và thu hút cho tất cả xây dựng tiểu cảnh. Hòn non bộ tiểu cảnh thường được kết hợp với rất nhiều nguyên tố khác như cỏ, hoa, cây cảnh đặc biệt là những loại cây cảnh có thế đẹp trồng trên hòn non bộ soi mình dưới hồ nước….Tất cả được xếp đặt hài hòa và tự nhiên nhất tạo nên một quang cảnh đẹp nên thơ mang lại vẻ đẹp, cân bằng sinh khí trong nhà cũng giống như nơi thư giãn tuyệt vời cho mọi thành viên.

Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy trong sân vườn tiểu cảnh 

Trong sân vườn tiểu cảnh việc thiết kế hòn non bộ phong thủy không chỉ để làm đẹp mà hòn non bộ còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.
Nếu không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.
Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ, nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

 

Tiểu cảnh nước trong sân vườn

Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Dù là vườn rộng, một góc nhỏ, một tiểu cảnh hay chỉ đơn thuần là một cái cây đặt trong nhà đều đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn. Nước tạo cảm giác mát mẻ, sinh sôi. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi. Hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây nước làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động.

Hòn non bộ đẹp được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc chuyên nghiệp, sau đó được chế tác bởi những bàn tay tinh hoa, sáng tạo từ những nghệ nhân đá lành nghề để mang đến cho khách hàng những hòn non bộ đẹp và ấn tượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB

Hotline: 0795 102 666- 0246 259 26 29

Website: www.datunhiennb.com.vn

Email: datunhiennb@gmail.com

Với đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ đáp ứng cho mọi khách hàng nhiều công trình đẹp, ấn tượng để luôn cảm thấy hài lòng về khu vườn của mình.

Với rất nhiều công trình hòn non bộ được làm từ những khối đá xanh tự nhiên NB NATURAL STONE luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng với mong muốn sở hữu cho mình một hòn non bộ phù hợp.