bac-them-da-dep-bac-them-da-tu-nhien-nguyen-khoi

Bậc thềm đá đẹp, bậc thềm đá tự nhiên nguyên khối

Đỗ Thảo 01/07/2019

Bậc thềm đá được dùng cho các công trình kiền trúc Nhà Thờ họ, đình, chùa, miếu mạo và khu lăng mộ. Những bậc thềm đá được xây dựng nhằm tạo ra giá trị cho không gian nơi đó.

Bậc thềm bằng đá thiết kế với những bậc số lẻ như 3, 5. Bậc thềm 3 bậc gọi là bậc tam cấp, 5 bậc gọi là ngũ cấp. Hai loại bậc này được sử dụng nhiều nhất trong các công trình mang tính tâm linh. Đây là một kích thước phổ biến nhất ở nước ta vì nó phù hợp cho người đi lại không bị nhỡ bước. Bậc thềm là nơi bước lên bước xuống nhiều, va chạm khi đi lại nên cần chất liệu có tính bền vững, chịu được ảnh hưởng của thời tiết và tác động của môi trường, bởi vậy chất liệu đá luôn là lựa chọn đầu tiên.

Bậc thềm đá tự nhiên chủ yếu làm từ đá xanh Thanh Hóa vì độ cứng cao. Đá có thể làm theo một trong hai cách: ốp đá hoặc đá nguyên khối. 

Đá ốp thường có độ dày 3-5cm. Kích thước theo tiêu chuẩn của bậc thềm đá là mặt bậc 30cm, cổ bậc cao 15cm và chiều dài 100cm. Mặt bậc thường được băm nhám đều để chống trơn trượt và cổ bậc chạm khắc họa tiết lá sòi. 

Bậc thềm đá đẹp trải qua nắng mưa càng nhuốm màu cổ kính, rêu phong và nổi bật màu đá thể hiện đẳng cấp và giá trị văn hóa.

           

Để được tư vấn đưa ra các mẫu bậc thềm đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình tâm linh, mỹ nghệ cho tất cả khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi Đá tự nhiên NB 0795 102 666