30-mau-mo-mai-dao-moi-nhat

30 mẫu mộ mái đao mới nhất

Đỗ Thảo 08/07/2019

Mộ mái đao là một trong những kiểu mộ truyền thống của người Việt từ nhiều năm nay. Mộ mái đao có nhiều loại mái, mộ một mái, mộ hai mái, mộ ba mái nhưng phổ biến nhất là dòng mộ hai mái trông nhẹ nhàng và thông thoáng. Mộ mái đao thường sử dụng kết cấu trụ hai trụ trước, tùy từng nơi co thể làm trụ tròn (trạm rồng) hoặc trụ vuông để trạm câu đối. 

Về kiểu dáng mộ mái đao thường trạm rồng phượng xung quanh, đầu mộ trạm chữ thọ. Mộ mái đao có thể làm mộ đôi, mộ ba hoặc mộ đơn, các kích thước mộ đều phải tuân thủ theo kích thước phong thủy trong lỗ ban với những cung đỏ. Trên thực tế người ta rất hay nhầm giữa mộ mái đao với long đình (lăng thờ chung) bởi chúng có hình thức na ná như nhau nhưng tính năng và công dụng hoàn toàn khác nhau. 

                      

Mộ mái đao chủ yếu được làm bằng đá xanh Thanh hóa bởi đặc trưng của dòng đá này có mầu đen (phù hợp cho làm mộ), giá thành thấp, dễ khai thác chế tác và khá phổ biến. Dòng đá này có thớ đá tốt, khả năng chịu nắng mưa tương đối ổn định. Đôi khi với những người mất trẻ, kiểu mộ mái đao cũng được làm bằng đá trắng hoặc đá vàng Nghệ An. Đây là những mẫu mộ bán chạy nhất của làng đá mỹ nghệ Ninh vân bởi thiết kế đẹp. 

hoặc đá vàng nghệ An. 

Kinh nghiệm thực tế của chúng tôi cho thấy, khi xây dựng mộ mái đao nên chọn các loại bưng thông thoáng, thoát khi tốt để tránh bị ám khói hương sau này ảnh hưởng đến mầu sắc và thẩm mỹ của mộ đá. Về kích thước mộ đá, thông thường mặt ban thờ phải cao hơn thắt lưng người đứng để thể hiện sự tôn kính, kích thước này thường là 1.07m hoặc nếu cao hơn thì phải làm bệ tam cấp để thuận tiện cho việc lau dọn và hương khói sau này. Tùy từng số mái đao (1, 2 hoặc 3) mà chiều cao của mộ đá thay đổi, thường từ 2.75 cho tớ 3.75m, chiều ngang cũng tỷ lệ thuận theo chiều cao để đảm bảo tỷ lệ hình học cân đối thường là từ 1.07 đến 1.67m. 

Để biết thông tin chi tiết xin mời quý vị gọi điện trực tiếp cho chuyên gia phong thủy của chúng tôi theo số điện thoại 0795 102 666 để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí dù quý khách có mua sản phẩm của chúng tôi hay không. Chúng tôi có hệ thống văn phòng và nhà xưởng khắp cả nước (HCM, Ha Noi, Đà nẵng, Quý nhơn. Thanh Hóa, Ninh Bình ...) sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của quý khách. Nhận lắp đặt toàn quốc.