3-y-nghia-cua-bo-tuong-tay-phuong-tam-the-bang-da

{+3*} ý nghĩa của bộ tượng tây phương tam thế bằng đá

Đá Tự Nhiên NB 24/05/2023

Tây phương tam thế là bộ tượng gồm 3 vị phật của Phật giáo đại thừa. Ở giữa chính là đức phật A Di Đà - vị phật tổ Vô Lượng Quang, bên trái ngài là phật Quan âm bồ tát - vị phật tượng trưng cho sự từ bi độ lượng, bên phải ngài là tượng phật Bồ Tát Đại Thế Chí - vị phật tượng trưng cho sự thông minh của nhân loại. 

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Ý nghĩa tượng A Di Đà.

2. Ý nghĩa tượng Quan âm bồ tát.

3. Ý nghĩa tượng Bồ tát Đại Thế Chí.

4. Những lưu ý khi thỉnh tượng Tây phương tam thế bằng đá.

5. Địa chỉ thỉnh tương Tây phương tam thế bằng đá đẹp và uy tín.

1. Ý nghĩa tượng A Di Đà.

Tượng phật A Di Đà là hiện thân của sự an lành, giúp con người thoát khỏi những khổ đau, những bất hạnh và hướng con người đến sự những điều tốt lành, đến điều thiện và phúc. Thờ sự bộ tượng Tam thế phật giúp mang lại sự bình an, hạnh phúc và hướng thiện.

2. Ý nghĩa tượng Quan âm bồ tát.

Tượng Quan thế âm bồ tát xuất hiện khá phổ biến trong đời sống văn hóa tâm linh người Việt, ngài là biểu tượng cho sự cứu khổ cứu nạn, giúp cho chúng sinh thoát khỏi những đau khổ nhất là trong nạn khỏi lửa. Ngày nay, tượng ngài có mặt trong hầu hết các công trình tâm linh như đình, chùa hay tại phòng thờ riêng trong các gia đình phật tử.

3. Ý nghĩa tượng Bồ tát Đại Thế Chí.

Tượng Bồ tát đại thế chí tượng trưng cho sức mạnh vĩ đại, ánh sáng của trí tuệ sẽ soi khắp 9 phương 10 hướng, khai sáng trí tuệ nhân loại. Ngài còn được các phật tử biết đến với nhiều tên gọi khác như: Đắc Đại Thế Bồ Tát, Vô Lượng Quang Bồ Tát, Đại Tinh Tấn Bồ Tát, Linh Cát Bồ Tát ...

4. Những lưu ý khi thỉnh tượng Tây phương tam thánh bằng đá.

Vị trí đặt tượng phật Tam thế: Vị trí đặt tượng nên là những nơi tôn nghiêm, những nơi khô ráo. Không nên đặt tượng quay mặt vào những nơi uế khí tạp khí, hướng mặt phật ra ngoài. Nên có ban thờ phật riêng, nếu không sẽ phải tôn tượng cao hơn ban thờ gia tiên.

Lựa chọn tượng phật tam thế cho phù hợp: Lựa chọn mẫu tượng đứng hoặc ngồi là tùy gia chủ nhưng nên chọn những bức tượng phù hợp với không gian thờ. Chọn tượng có diện mạo đẹp, cân đối, tỷ lệ cân đối. Trước khi thỉnh ngài về nên mời thêm các thày trong nhà chùa về tắm rửa sạch và làm lễ nhập thần để được uy linh. 

Trang trí nơi thờ phật Tam thế:  Những vật phẩm cơ bản phải có là bát hương, lọ hoa và mâm bồng. Không cần phải quá to và nhiều nhưng phải sạch sẽ và trang trọng, thường xuyên lau dọn để đảm bảo sự tôn kính các ngài. Phật không ăn mặn nên chỉ cúng các đồ lễ như hoa quả xôi chè bánh kẹo, tuyệt đối không thắp hương các ngài bằng đồ mặn.

5. Địa chỉ thỉnh tương Tây phương tam thánh bằng đá đẹp và uy tín.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN