101-tuong-kim-cang-bang-da-mau-tuong-than-ho-ve-bang-da

+[101*] tượng kim cang bằng đá - mẫu tượng thần hộ vệ bằng đá

Đá Tự Nhiên NB 05/06/2023

Tượng Kim cang bằng đá hay còn có tên gọi khác là tượng thần bảo hộ, tượng Nhân Vương... thường xuất hiện hai bên cổng của các công trình tâm linh. Bộ tượng gồm 2 tượng gồm Mật tích kim cang (ngài ngậm miệng) và Lực sỹ kim cang (ngài mở miệng) biểu trưng cho sự nghiêm minh hộ thiện chống ác và sự chính thống của phật pháp. 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Sự khác nhau giữa tượng Kim cang và Hộ pháp.

2. Phân biệt giữa Mật tích kim cang và Lực sỹ Kim cang

3. Ý nghĩa của tượng Kim cang trong đời sống phật giáo.

4. Các mẫu tượng kim cang bằng đá đẹp nhất 2023

5. Kích thước tượng kim cang bằng đá đẹp nhất.

6. Báo giá tượng kim cang bằng đá mới nhất.

7. Địa chỉ điêu khắc, địa chỉ bán tượng Kim cang bằng đá.

1. Sự khác nhau giữa tượng Kim cang và Hộ pháp.

Đây là hai bộ tượng khác nhau tuy cùng là hộ pháp nhưng có phân rõ nhiệm vụ cụ thể. 

Tượng kim cang: nhiệm vụ của ngài chỉ tập trung duy nhất là hộ trì và bảo vệ chính pháp Thiền tông, bảo vệ phật pháp, con người phật pháp và hàng yêu, thu phục quỷ thần đang chống lại phật pháp.

► Tượng hộ pháp: hay còn gọi là tượng ông thiện ông ác. Đây là bộ tượng mang ý nghĩa giáo dục và dăn đe với một ông thiện (khuyến khích làm điều thiện) và một ông ác trông rất dữ tợn, binh khí và sắc mặt đằng đằng sẵn sàng trừng trị kẻ tà đạo, kẻ ác tâm.

(Tượng hộ pháp bằng đá trắng cẩm thạch - tượng ông thiện ông ác)

2. Phân biệt giữa Mật tích kim cang và Lực sỹ Kim cang

► Mật tích kim cang: Đây là vị thần thường đi bên cạnh Phật tổ để âm thầm bảo vệ ngài, giáo hóa hàng phục kẻ ngoại đạo và quỷ thần trong quá trình Phật tổ đi giáo hóa. Tay phải cầm chày Kim cang, tay trái luôn để ở thắt lưng, ngài luôn ngậm miệng thể hiện cho sự nén tức giận (đoạn ác), tiêu tan điều ác.

► Lực sỹ kim cang: Hình tượng của ngài luôn hở ngực trần với thân hình cuồn cuộn cơ bắp, thể hiện sức mạnh. Ngài hay cầm Pháp khí trên tay, sẵn sàng bảo vệ phật pháp. Miệng ngài luôn luôn mở, đó là biểu tượng cho sự bắt đầu, sinh thiện, luôn mang lại điều tốt lành.

3. Ý nghĩa của tượng Kim cang trong đời sống phật giáo.

Hộ chính Pháp:  Hỗ trợ và bảo vệ các chư tăng phật pháp, giúp đảm bảo sự bình an cho các phật tử. Được thế, chính pháp được bảo vệ, chư tăng được bình an, việc giáo hóa đạo pháp được mở rộng. 

► Thúc Đẩy Các Thiện Hạnh: Nhờ sự bảo vệ của các Kim cang, các hoạt động thiện pháp, phụng sự phật giáo, các công việc lành...được thực hiện một cách thuận tiện từ đó giúp Phật giáo trường tồn. 

► Bảo Hộ Tu Hành: Mọi việc tu hành được các ngài Kim cang bảo vệ, các chư tăng phật tử, các ngài được thọ trì.

► Nhiếp Phục Phiền Não: Tâm chúng sinh thường sinh việc chấp, tham thâm si nên các tại họa đến mà không báo trước. Bằng khả năng nhìn trước của mình, các ngài sẽ hỗ trợ phần nào đó để chúng sinh thoát ra khỏi khổ đau, tai ương. 

► Tai Qua Nạn Khỏi: Nếu một lòng tin vào tam bảo và các Ngài thì dù cho có chuyện gì xẩy ra cũng được tai qua nạn khỏi, được che trở bảo vệ.

► Phước Lành Tăng Trưởng: Tâm thường hoan hỉ, nhan sắc tươi nhuận, khí lực sung mãn, việc làm tốt lành, đây là phúc báu sinh ra từ việc cung kính quý Ngài. 

► Công Việc Thuận Lợi: Các ngài sẽ phóng quang, nâng tầm nhìn để gia trì cho các công việc mà chúng sinh đang và sẽ thực hiện, từ đó độ cho mọi việc thuận lợi, hanh thông.

► Gia Trì Pháp Đàn: Cùng với hộ pháp, các ngài sẽ gia trì và kết giới để trợ giúp chúng sinh, gia trì pháp đàn.

4. Các mẫu tượng kim cang bằng đá đẹp nhất 2023.

5. Kích thước tượng kim cang bằng đá đẹp nhất.

Kích thước Kim cang tượng thông thường cao hơn chiều cao người thật một chút để khi đứng cạnh ngài các phật tử phải hơi ngước đầu lên mới nhìn thấy ngài. Kích thước phổ biến nhất thì ngài cao từ 2 đến 2.5m, tuy nhiên phụ thuộc vào không gian thờ cúng mà có thể thỉnh tượng to hơn hoặc nhỏ hơn để đảm bảo thẩm mỹ và hài hòa với các công trình lân cận.

6. Báo giá tượng kim cang bằng đá mới nhất.

Đơn giá của tượng kim cang bằng đá phụ thuộc vào kiểu dáng (càng phức tạp càng tốn công thì giá cao hơn), kích thước (tượng to sẽ cao hơn mộ nhỏ), loại đá (đá granite đắt hơn đá marblevà địa hình lắp (lắp được bằng xe cẩu sẽ rẻ hơn lắp bằng tay thủ công). Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0795 102 666 để được tư vấn chi tiết về giá, thiết kế và các vấn đề phong thủy tâm linh hoàn toàn miễn phí.

7. Địa chỉ điêu khắc, địa chỉ bán tượng Kim cang bằng đá.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.