trong-cay-gi-tren-lang-mo-la-tot-nhat

Trồng cây gì trên lăng mộ là tốt nhất

Đỗ Thảo 12/06/2019

Ngay nay rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi là không biết nên trồng cây gì trên lăng mộ đá của dòng họ, có nên trồng cây tạo bóng mát hay không?.... Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc liên quan để quý vị có thể tham khảo. 

Một nguyên tắc bắt buộc với các loại cây được trồng lăng mộ đó là không được trồng những cây dễ chùm bởi về lâu dài dễ lan ra sẽ ăn vào các phần huyệt mộ, chỉ được trồng các cây dễ cọc. Các loại cây tuyệt đối không nên trồng như cây cau, cau cảnh hay các cây dễ chùm vươn xa, các loại cây đó không những không có tác dụng về mặt phong thủy mà còn gây hại cho các mộ phần. Các cây nên trồng là 

1. Cây đại

Nên trồng loại cây này vào 4 góc của Khu lăng mộ của dòng tộc. Cây đại là một trong những loài cây cao quý và thiêng liêng, tương truyền chúng có khả năng thu hút mãnh liệt nguồn sinh khí của đất trời và truyền xuống lòng đất, tạo sự sống bất tử. Tán lá rộng, cây đại góp phần làm xanh mát khu mộ và che nắng cho các công trình kiến trúc đá. Nên sử dụng đại hoa trắng vì nó mang lại sự thuần khiết. 

2. Cây Tùng

Đây là loại cây thể hiện cho sự hiên ngang khí phách, theo quan niệm cổ cây tùng có khả năng mang lại sự học hành thi cử đỗ đạt cho con cháu. Cây Tùng cũng được coi là loại cây có phong thủy âm trạch rất tốt cho phần mộ

3. Cây hoa gạo

Cây Hoa gạo là là một trong những biểu tượng của tâm linh, cây gạo trong văn hóa tâm linh được coi là loại cây có khả năng bảo vệ người mất, cành cây khẳng khiu nhiều nhánh là nơi kết nối giao hòa âm dương. 

Ngoài ra để trồng các cây trang trí dọc hai bên lan can khu lăng mộ đá người ta có thể trồng thêm các cây như hoa sứ, thiết mộc lan, hoa cúc ... để tạo điểm nhấn và tạo ra không gian xanh mát quanh khu lăng.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0795 102 666 để được tư vấn cụ thể.