mau-cay-huong-da-lang-tho-than-linh-dep

Mẫu cây hương đá, lăng thờ thần linh đẹp

Đỗ Thảo 03/07/2019

Theo quan niệm từ xa xưa truyền lại. Cây hương hay lăng thờ thần linh chính là sự kết nối giữa trời và đất nơi mà phần âm và phần dương có thể kết nối với nhau. Xưa kia cây hương đá được dựng lên với mong ước mang lại những điều may mắn cho con người là nơi để cho gia chủ cầu mong thần linh giúp cho mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt mọi sự bình an đến với gia đình mình.

Cây hương thường được chia thành 2 loại có mái che và loại không có mái che. Cấu tạo cơ bản của 2 loại trên đều giống nhau chỉ khác ở phần mái.

Cây hương  thường được cấu tạo với 1 trụ cao khoảng 80cm đến 1m1 thường gọi là chân cây hương. Bên trên phần trụ có một bề mặt rộng có cánh che 2 bên thân và phía sau. Trên bề mặt là nơi bày biện đồ lễ như bát hương đá, lọ hoa đá, mâm bồng đá phần này gọi là thân cây hương. Phần cuối cùng là phần mái của cây hương thường được thiết kế 1 mái hoặc 2 mái cong để che nắng che mưa cho toàn bộ phần thân và trụ của cây hương.

Cây hương  thường được thắp hương vào ngày rằm hoặc ngày mồng những ngày lễ tết  giống như việc thờ gia tiên ở trong nhà. Nhằm yết cáo thần linh cầu xin sự an lành may mắn.

Trước kia cây hương đá được làm từ chất liệu xi măng hoặc đá. Nhưng vì thờ chủ yếu ngoài trời nên cây hương đá được nhiều gia đình lựa chọn  hơn với ưu điểm chịu được sự ảnh hưởng của ngoại cảnh như mưa gió và độ bền của cây hương đá hoặc lăng thờ đá cao hơn  những chất liệu khác. đường nét chạm trổ lại tinh xảo tạo được nét riêng đầy sự uy nghiêm trong khu thờ phụng của gia đình mình. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cây hương đá quý khách hãy tham khảo trực tiếp tại trang wed chính thức của công ty chúng tôi: datunhiennb.vn - 0795 102 666

 Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!https://datunhiennb.vn/cay-huong-1