lu-huong-da-noi-luu-giu-y-nghia-tam-linh

Lư hương đá- nơi lưu giữ ý nghĩa tâm linh

Đỗ Thảo 24/05/2019

Lư hương đá là một trong những đồ thờ bằng đá được sử dụng nhiều nhất ở đình, chùa, miếu mạo khu nhà thờ hoặc được đặt ở các khu lăng tẩm nghĩa trang của từng dòng họ. Tác dụng chính của Lư Hương bằng đá là dùng để thắp hương, một cách kết nối tâm linh giữa người trần và người âm. Lư hương đá đẹp có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là:

1. Lư hương tròn: được thiết kế gồm 2 tầng có chân, đế và thân và tai của lư hương.

Phần thân Lư hương là phần chịu lực trực tiếp nên thường được làm từ đá nguyên khối được tạo thành hình tròn và có độ dầy tương đối. 2 bên có tai lư hương được chạm khắc hình Rồng hoặc hình vân mây .... với thiết kế phần thân  thường được sử dụng hình tượng của Rồng, Phượng, Hổ......  được tạc nổi lên trên bề mặt có tác dụng trang trí làm nổi bật lên cấu trúc và vẻ đẹp của từng chiếc lư. 

Phần chân của lư hương thường được thiết kế 3 chiếc chân chắc chắn giúp đỡ phần thân được vững chãi cũng như để khi cố định ở nơi thờ được thăng bằng. 

Phần đế thường được thiết kế đơn giản là nơi trụ cho 3 chân của Lư hương đặt lên. Với thiết kế phần đế và phần thân được ví như sự kết nối giữa các thế giới với nhau. Cụ thể như việc kết nối âm dương giữa trời và đất. Con người với thần linh hoặc gần gũi hơn nữa là giữa con cháu với cha ông gia tiên những người đã khuất 

Lư hương bên lương:

Với những Lư Hương công giáo thì đường chạm khắc thường là hình thánh giá  hai bên tai thường là những hình dáng của các thiên thần.

2. Lư Hương đá vuông với cấu tạo cơ bản không khác gì lư hương tròn. Điểm khác biệt duy nhất đó là thân của lư hương có hình vuông thay vì hình tròn như trên .

Với nhiều sản phẩm và mẫu mã đa dạng xin kính mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến datunhiennb.vn hoặc hotline : 0795 102 666 để được tư vẫn miễn phí.