kich-thuoc-cuon-thu-chuan-lo-ban-va-cach-dat-dung

Kích thước cuốn thư chuẩn lỗ ban và cách đặt đúng

Đỗ Thảo 03/07/2019

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá, vật chấn phong thủy được dùng để che chắn luồng khí xấu xâm nhập vào những công trình kiến trúc mang tính tâm linh như khu lăng mộ đá, đình chùa, nhà thờ họ. 


 

Ngoài ra, cuốn thư đá còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cuốn thư đá thường được thiết kế một bên là bút, một bên là kiếm với ý nghĩa tượng trưng cho kiến thức, sức mạnh cùng sự cao sang, phú quý và vĩnh cửu. Tùy theo phong thủy nên lựa chọn cuốn thư đá có kiến trúc phù hợp. Hiện nay, cuốn thư bằng đá còn là vật để trang trí, tô điểm thêm cho không gian chốn linh thiêng, thờ cúng. 

Họa tiết chạm khắc sắc nét, tinh xảo trên cuốn thư đá (bình phong đá) gồm nhiều loại hoa văn khác nhau, mỗi hoa văn có ý nghĩa riêng biệt như: chữ Phúc, chữ Thọ, Long cuốn thủy, Lưỡng Long chầu nguyệt, hình ảnh hoa sen, Tùng- Cúc- Trúc- Mai  bốn loai cây tứ quý mang lại những điều tốt đẹp, trừ tà và khí độc.

Để đặt cuốn thư đá cần xác định vị trí đặt ở đâu mà lựa chọn kích thước cuốn thư cho phù hợp. Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng vào hoặc ở vị trí sau cùng, ngay dưới lăng thờ chung.

Đối với khu lăng mộ đá kích thước của cuốn thư phải lớn hơn cổng ra vào và cách cổng 50cm đủ để một người đi vừa. Tùy vào diện tích sử dung mà cuốn thư đá có kích thước phong thủy chuẩn lỗ ban như: 147cm, 155cm, 167cm, 176cm và 217cm.

Đối với đình chùa, nhà thờ họ.... cuốn thư đá được đặt ngoài sân chính diện với cổng chính nên cần kích thước lớn hơn với chiều rộng từ 250cm trở lên.

Cuốn thư đá đẹp được làm từ những khối đá xanh tự nhiên nguyên khối, khai thác từ các mỏ đá Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình.... Đá được chọn để làm cuốn thư không có vết rạn nứt để đảm bảo những mẫu cuốn thư đá chất lượng và bền vững.

Chúng tôi Đá tự nhiên NB với những nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến các sản phẩm cuốn thư đá cùng nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách trên khắp cả nước.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0795 102 666 để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.