dia-tang-vuong-vi-bo-tat-cuu-do-chung-sinh

Địa tạng vương- vị bồ tát cứu độ chúng sinh

Đỗ Thảo 28/05/2019

Địa Tạng Bồ Tát có hồng nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn cho đến khi Phật Di Lặc giáng thế. Ngài còn có nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng.

Hiện thân của ngài một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia ngài cầm ngọc như ý để dẫn đường cho vong linh tạo ra ánh sáng xua tan đi bóng đêm tăm tối vì ngài là bồ tát cứu độ vong linh dưới địa ngục.

Tượng địa tạng bằng đá được đặt ở rất nhiều nơi và được nhân dân ta thờ cúng rất trang nghiêm. 

dưới đây là một số mẫu tượng bằng đá được mọi người yêu thích nhất hiện nay . Tượng được tạc từ đá nguyên khối tự nhiên và có rất nhiều kiểu dáng tượng khác nhau.

Tượng địa tạng vương bằng đá đứng đài sen có lẽ là mẫu tượng bồ tát địa tạng được nhiều người yêu thích, thỉnh về thờ cúng nhất. Ngài đứng trên đài sen, đội mũ thất phật và mặc cà sa. Bồ tát địa tạng một tay cầm tích trượng, tay còn lại đặt ngọc Như Ý gọn trong lòng bàn tay. Ngài dùng ánh sáng Phật Pháp soi rọi, cứu với chúng sanh đang lạc lối, ngập trong bể khổ, chưa được siêu thoát.

Mẫu tượng địa tạng bằng đá ngồi đài sen cũng là mẫu tượng đức phật được nhiều quý nhà chùa, phật tử thỉnh về để đặt thờ cúng, chiêm bái. Ngài ngồi thiền trên đài sen. Hình ảnh của ngài toát lên sự oai nghiêm, thoát tục. Ngài ngồi thiền, mắt khép nhẹ, niệm niệm kinh phật. Bất cứ ai được chiêm bái cũng cảm thấy sự bình an khi đứng trước ngài. 

Đây cũng là một hình tượng đức phật địa tạng khác được nhiều phật tử yêu thích. Ngài với hình ảnh như một vị tôn giả đầu trọc, tay cầm tích trương, tay cầm ngọc như ý. Ngài được xem là Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục. Ngài còn là hộ mệnh cho trẻ em, bảo vệ các vong linh của trẻ em hoặc bào thai chết yểu.

Mẫu tượng địa tạng cưỡi kỳ lân tịch tà bằng đá là mẫu tượng đức phật không quá phổ biến. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng, quý nhà chùa yêu cầu tạc và thỉnh tượng. Tượng có kiểu dáng đẹp, tính thẩm mỹ cao, các chi tiết cầu kỳ sắc xảo. Được điêu khắc bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, làm toát lên được dáng và thần thái của đức phật.

 Trên đây là những mẫu tượng được tạo ra từ những đôi bàn tay khối óc của các nghệ nhân Công ty cổ phần đá tự nhiên NB.

Quý phật tử và quý nhà chùa có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giảm giá sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ datunhiennb.vn - 0795 102 666