top-10-mau-tam-cap-dep-nhat-2020

Top 10 mẫu tam cấp đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 17/06/2020

Tam cấp đá là bậc dẫn lên nhà nên nó có ý nghĩa rất quan trọng. Có hai loại tam cấp đá là tam cấp nguyên khối và tam cấp ốp. Bậc tam cấp xây dựng theo quan nhiệm Nhân - Thiên - Địa chứ không theo quy tắc Sinh Lão Bệnh Tử như một số người hay nhầm tưởng. Kích thước phổ biến nhất của tam cấp là mặt bậc 30cm cổ bậc 15cm.

Với thiết kế bậc tam cấp đá nguyên khối, loại này sẽ dùng toàn bộ đá để xây dựng, mỗi công trình sẽ có các kích thước tương ứng. Từng khối đá được cắt, chạm khắc, tính toán kích thước và ghép với nhau bằng mạch vữa để tạo thành mảng liền khối. 

Thiết kế đá ốp, với kiểu này thì chi phí thiết kế, thi công sẽ thấp hơn nhiều. Khi thi công, gạch sẽ là vật liệu chính để hoàn thành cấu trúc, sau đó, đá sẽ được dùng để ốp bên ngoài. Thiết kế dạng này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình. 

Đá được sử dụng để chế tác và xây dựng mẫu bậc tam cấp đá đẹp đều là đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ lớn ở Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An...Vì vậy, công trình sau khi hoàn thành không chỉ đẹp với các đường vân tự nhiên mà còn có độ bền cao. Sau xây dựng, bạn không cần lo lắng công trình bị hư hỏng do ảnh hưởng của thời tiết. Hơn nữa, mẫu tam cấp bằng đá cũng không có tình trạng bị bám rêu, ẩm mốc như khi xây dựng bằng xi măng. Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và cả chi phí.

Khi chọn đá để thiết kế, ngoài việc để các vân tự nhiên bạn cũng có thể yêu cầu nghệ nhân chạm khắc các hoa văn tuỳ ý. Vì vậy, đá bậc thềm tam cấp đặt tại công trình tâm linh sẽ góp phần tạo điểm nhấn, sự trang trọng. Quan trọng nhất, màu sắc trang nhã của đá giữ gìn được không khí linh thiêng nơi thờ cúng. 

Địa chỉ bán Tam cấp đá uy tín tại Hà Nội? 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN