nen-trong-cay-hoa-gi-tren-lang-mo-da

Nên trồng cây hoa gì trên lăng mộ đá

Đỗ Thảo 07/08/2019

Trồng cây gì trên lăng mộ gia tiên luôn là câu hỏi khiến nhiều người đi tìm câu trả lời, cây trên lăng mộ có cây trang trí và cây hàng rào, cả hai loại cây này vừa mang tính khoa học vừa mang tính tâm linh, mang tính thực tiễn. Chúng tôi chia sẻ với quý vị một số kinh nghiệm liên quan tới vấn đề này. 

Trước tiên có một nguyên tắc cho dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải tuân theo đó là không được trồng cây to có dễ chùm trong mộ ví dụ như cau cảnh, dừa nước ... bởi những loại cây này dễ cây có thể ăn rất xa, xuyên qua cả lớp tường gạch móng mộ để nhập vào mộ phần, ảnh hưởng đến xương cốt bên trong, ảnh hưởng đến phúc phận và đoàn kết nội bộ con cháu. Trong Lăng mộ chỉ nên trồng những cây dễ cọc có tán lá thấp, dễ cây không có khả năng ăn xa. 

Cây bóng mát trong mộ nên trồng các cây vừa mang tính khoa học vừa mang tính tâm linh phong thủy, cụ thể chọn cây trồng trên mộ nên tuân thủ 5 các nguyên tắc sau:

1. Cây hướng Tây nên trồng cây to hơn cây hướng đông. Lý do nắng hướng Tây là nắng về chiều thường gắt và nóng, ban đêm nhiều khí âm (mát mẻ) nên buổi sáng có chút nắng nhẹ (khí dương) là hài hòa cân bằng âm dương. Ban ngày nhiều khí dương, buổi chiều lại tăng cường thêm nắng nên trồng cây cản nắng là phù hợp, hơn nữa cây giúp hạn chế nắng chiều bảo vệ các vật liệu xây lăng mộ được bền vững hơn, âm dương cân bằng thì xương cốt được bền vững, con cháu hưởng phúc. 

2. Các loại cây trồng trên mộ có ý nghĩa như: Cây hoa đại (biểu tượng có khả năng thu hút linh khí đất trời), tán cây rộng che bóng mát, mùi hương thơm. Cây tùng hoặc bách trồng hai bên lối vào, cây cúc hoặc hoa bụi thấp trồng trang trí xung quanh. 

3. Không trồng cây xương rồng hay cây có gai ở mộ, đây là điều kiêng kị bởi những cây này không thích hợp để trồng ở lăng, nó chỉ thích hợp cho các khu vực như đình chùa hay nhà thờ. 

4. Không trồng cây to hay hoa trên lỗ thông thiên trên mộ phần, theo quan niệm đây là cửa nhà để các cụ về với con cháu và đi ra ngoài nên chỗ này chỉ nên trồng cỏ thấp, không trồng cây gai hoặc to cản lối đi. Hơn nữa nó lỗ thông thiên cũng cần thoáng mát để khí dương xâm nhập vào, âm dương hài hòa cân đối thì xương cốt được mát mẻ bền lâu.

5. Không trồng các cây ăn quả tại các lăng mộ bởi thường đến mùa ra quả nếu không thu hoặc sẽ rơi rụng rất bẩn, trẻ con thường leo trèo hái quả có thể trượt ngã trong khu lăng mộ, hoàn toàn không tốt. Hơn nữa cây ăn quả thường cao, rộng và chiếm nhiều diện tích không cần thiết.

Chúng tôi cho rằng nên làm hàng rào bằng các loại vật liệu bền vững và không tốn nhiều công chăm sóc như hàng rào đá hoặc xây gạch. Nếu quý vị muốn không gian trở nên mềm mại hơn có thể trồng các cây bụi thấp dưới hàng rào, các cây này nên hạn chế chiều cao. Sử dụng chậu hoa cũng là một giải pháp tốt. 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN