lu-huong-da-da-tu-nhien-nb

Lư hương đá- đá tự nhiên nb

Đỗ Thảo 18/10/2019

Khi đến thăm đình chùa, các khu lăng mộ, nghĩa trang hay nhà thờ họ đều bắt gặp sản phẩm đồ thờ cúng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam đó là lư hương đá. Vậy lư hương đá là gì?

Lư hương đá được dùng để thắp hương cũng như tỏ lòng thành kính của người dâng hương với bề trên khi lễ bái và thường đặt ngay trước sân hoặc cửa ra vào, giữa đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa. Ngoài ra, lư hương còn đi kèm những đồ thờ đá khác như: bàn lễ và cây hương. Hình ảnh lư hương đá còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Các họa tiết trên lư hương được điêu khắc tỉ mỉ từng chi tiết với nhiều hình tượng quen thuộc như rồng, phượng, sư tử, kỳ lân, chữ Hán hay hoa sen,…Không những thế, lư hương đá còn mang giá trị thẩm mỹ như là vật trang trí giúp các công trình kiến trúc linh thiêng trở nên sang trọng, cổ kính và bề thế hơn.

Chất liệu làm lư hương đá đẹp là từ đá tự nhiên nguyên khối được khai thác từ Thanh Hóa, đây là loại đá phổ biến thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung. Ngoài ra cũng có lư hương đá trắng, đá vàng, đá cẩm thạch đỏ. Mỗi loại mang đến cho người sử dụng vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, với những đặc tính về độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt hơn và thường xuyên phải thắp hương. thờ cúng chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng lư hương đá xanh.

Hiện nay có hai loại lư hương thường được sử dụng là: lư hương tròn và lư hương vuông. Ngoài ra còn có lư hương đá nhỏ trạm sơn dùng trong gia đình để cắm hương trên bàn thờ, trong lăng thờ ... Phần tai lư hương có thể chạm mây, rồng hay chạm nguyệt. Kích thước lư hương tròn được tính theo đường kính miệng lư, còn kích thước lư hương vuông thì được tính theo chiều dài và chiều rộng của miệng.

 Sản phẩm đi kèm gồm có: lư hương đèn đá, đôi hạc đá, bàn lễ đá.....

           

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, lư hương đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN