bia-da-mau-bia-da-dep-nguyen-khoi

Bia đá - mẫu bia đá đẹp nguyên khối

Đỗ Thảo 11/11/2019

Bia đá đẹp một hình ảnh rất đỗi quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam ta. Hiện nay, bia đá vẫn trường tồn cùng thời gian như bằng chứng của lịch sử dân tộc hào hùng và anh dũng.

Bia đá có mái đẹp

Việc sử dụng bia đá vào trong cuộc sống thực tế rất đa dạng. Bia đá mỹ nghệ là nơi ghi danh, giới thiệu, ghi lại lịch sử của công trình hay quần thể nào đó, dựng nên để kỷ niệm một nhân vật hay sự việc. Bia còn được dùng làm mốc đánh dấu quyền sở hữu.

Bia tưởng niệm liệt sỹ

Bia đá là vật có dạng hình khối chữ nhật, bề mặt nhẵn phẳng được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, phần mái được làm cong hoặc để bằng phẳng vuông thành góc cạnh. Kích thước chiều cao thường gấp 2 – 3 lần chiều rộng, được dựng nên để ghi lại công, danh của con người, địa điểm danh lam thắng cảnh.

Hình ảnh bia mộ đá trắng đẹp

Trên bề mặt bia thường khắc chữ chìm hoặc khắc nổi, trang trí hoa văn họa tiết đẹp, tinh tế tô điểm thêm sự sang trọng. Tùy vào mục đích sử dụng, mỗi loại bia sẽ có kích thước, yêu cầu cụ thể rất riêng sao cho phù hợp nhất.

Bia đá tự nhiên

Ngày nay, mẫu bia đá đẹp được sử dụng nhiều làm bia công đức, bia ghi danh, bia liệt sỹ và bia mộ đá. Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều không ai còn xa lạ với hình ảnh bia đá ở Văn Miếu còn lưu giữ để ghi danh những người đỗ tiễn sĩ các khoa thi với những chú rùa đội trên mình tấm bia tượng trưng cho sự trường tồn văn hóa của nền văn hiến bất diệt Việt Nam.

Rùa cõng bia đá

Chất liệu phù hợp làm bia là đá tự nhiên nguyên khối khai thác chủ yếu ở Thanh Hóa và sẽ có những ưu điểm sau:

- Bia đá trắng sẽ có ưu điểm là màu đẹp, khi chạm khắc hoa văn đẹp, nổi bật, độ cứng vừa đủ.

- Bia đá xanh có độ cứng, độ bền cao, màu sắc tự nhiên, thể hiện được đường nét hoa văn nội dung khắc trên bia rõ nét.

- Bia đá Granite có ưu điểm là rẻ, đa dạng mẫu mã, thi công dễ dàng.

Bia mộ đá xanh rêu

Bia mộ đá đẹp là những thứ giúp người sống nhớ về người đã mất, là cầu nối giữa tổ tiên và con cháu, giữa người âm và người dương. Mộ phần có tốt, bia mộ có rõ ràng thì người sống mới bình an, may mắn. Bia mộ xấu, hỏng là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy.

Mẫu bia đá Granite

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, bia mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN