33-mau-mo-thap-bang-da-mo-luc-lang-da-dep-nhat-2021

#33+ mẫu mộ tháp bằng đá, mộ lục lăng đá đẹp nhất 2021

Đỗ Thảo 25/06/2021

Mộ tháp bằng đá là kiểu mộ đá dành cho những phật tử, những nhà sư, các vị hòa thượng sau khi mất. Thiết kế mộ tháp bằng đá mang nặng dấu ấn nhà Phật, các họa tiết hoa văn và quan niệm tôn giáo của nhà Phật. Mộ được làm bằng đá tự nhiên với các số tầng thường là số lẻ như 3 - 5 - 7 - 9... bên trong là xương cốt người mất.

MỤC LỤC 

  1. Mộ tháp đá là gì? 
  2. Ý nghĩa tâm linh của mộ tháp đá. 
  3. Cấu tạo của mộ tháp bằng đá? 
  4. Mộ tháp đá thường làm bằng chất liệu đá gì? 
  5. Kích thước mộ tháp đá chuẩn phong thủy. 
  6. +33 mẫu mộ tháp đá đẹp nhất năm 2021. 
  7. Giá bán mộ tháp đá bao nhiêu tiền?  
  8. Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ tháp đá đẹp, uy tín, chất lượng. 

XEM THÊM

Mộ tháp đá là gì? 

Mộ tháp còn được gọi là mộ tháp Phật giáo. Đây là những ngôi mộ có hình tháp được đặt tại những công trình kiến trúc tâm linh thờ cúng Đức Phật hoặc là nơi an nghỉ của các vị cao tăng, phật tử. Được xây dựng với kiến trúc giống như một tòa tháp có nhiều tầng. Mộ tháp đá to ở phía dưới và nhỏ dần lên trên. Mỗi ngôi mộ tháp lại có số tầng cũng như kích thước khác nhau. Đi song hành với nó chính là mỗi ngôi mộ lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Ý nghĩa tâm linh của mộ tháp đá. 

Mẫu mộ tháp bằng đá hay còn gọi là mộ đá phật giáo theo Phật giáo, tòa tháp tượng trưng cho nơi tọa lạc của Đức Phật. Vì vậy việc xây dựng mộ tháp chính là xây dựng nơi để thờ cúng Đức Phật và các đồ đệ của Ngài với mong muốn đem họ đến gần hơn với Đức Phật và sớm về với miền cực lạc. Mộ tháp cũng là nơi dùng để an táng những đệ tử nhà Phật cũng như những người có duyên với cửa Phật Như vậy, có thể nói mộ tháp là mộ phần dành riêng cho nhà Phật, và xuất hiện chủ yếu ở các ngôi chùa dùng để thờ xá-lị Chư Phật, Phật Tử trong chùa.

Cấu tạo của mộ tháp bằng đá? 

Mẫu mộ tháp đá có nhiều loại kết cấu, hình dạng. Theo hình khối thì mộ tháp thường có số tầng đều là số lẻ như 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và theo hình dáng thì có thể làm dạng hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn. Mỗi tầng tháp bằng đá được tạo hình sẵn từ những khối đá tự nhiên, chạm khắc các họa tiết, hoa văn khác nhau mang hơi hướng của nhà Phật. Mộ tháp Phât giáo ở Việt Nam có 2 chi tiết đặc trưng mang nhiều ý nghĩa, đó là thân tháp và đóa sen trên đỉnh của mộ tháp. 

Mộ tháp đá thường làm bằng chất liệu đá gì? 

Mẫu tháp mộ Phật Giáo đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…Nhưng để có một mẫu tháp mộ bền đẹp theo thời gian thì chúng ta phải nói đến chất liệu đá xanh tự nhiên. Như chúng ta đã biết thì đá xanh là một loại đá phổ biến nhất hiện nay được khai thác tại các mỏ núi đá tự nhiên Thanh Hóa. Và loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ không bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết cũng như các tác nhân gây hại bên ngoài. Bên cạnh đó màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng vì có độ sáng bóng tự nhiên và không bị bay màu như những chất liệu khác.

Kích thước mộ tháp đá chuẩn phong thủy. 

Mộ tháp đá thật ra có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Vì vậy kích thước của mộ tháp cũng rất đa dạng. Để xây một ngôi mộ đá tháp đẹp, cần cân nhắc vị trí, diện tích đất, giá mộ tháp đá và mẫu mộ đá tháp phù hợp làm sao cho mộ cân đối và hài hoà cả về kiến trúc và quy mô của khu lăng mộ. Các kích thước xây mộ tháp Phật Giáo đều được đo đạc chuẩn theo thước lỗ ban phong thủy với các kích thước dài x rộng thường là 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 147cm, 107cm x 167cm, 107cm x 172cm, 127cm x 217 cm, 127 x 232 cm… Ngoài các kích thước phổ biến trên, chúng tôi còn nhận thiết kế và thi công theo kích thước bản vẽ tháp mộ Phật Giáo của quý khách.

+33 mẫu mộ tháp đá đẹp nhất năm 2021. 

Giá bán mộ tháp đá bao nhiêu tiền?  

Giá mộ tháp đá phật giáo đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu đá xây mộ. kích thước mộ tháp, mẫu mộ tháp, hoa văn, địa điểm lắp đặt,… Vì vậy báo giá sau khi có được đầy đủ các chi tiết trên sẽ đầy đủ và thực tế hơn. Cụ thể là:

Chất liệu đá làm mộ: các chất liệu đá thường dùng để chế tác mộ tháp có thể kể đến như đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu, đá trắng hay đá granite (đá hoa cương)

Họa tiết chạm khắc: các họa tiết chạm khắc trên mộ tháp Phật Giáo bằng đá phổ biến là hoa sen, tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai… mang ý nghĩa tâm linh và tạo sự trang nghiêm cho khu mộ.

Địa điểm lắp đặt: Đá Tự nhiên NB  nhận thiết kế, thi công và mộ tháp đá trên toàn quốc.

Ngoài ra trong quá trình trao đổi tư vấn, chúng tôi cũng sẽ ghi nhận những yêu cầu của khách hàng để cân đối và đưa ra lựa chọn tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ tháp đá đẹp, uy tín, chất lượng. 

Mộ tháp đẹp đòi hỏi phải là loại đá tốt, có khả năng chịu nhiệt cao do ở ngoài trời. Mộ tháp đá tại cơ sở chúng tôi được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ...

Hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN