77-hinh-anh-tong-hop-cac-loai-mo-da-duoc-yeu-quy-nhat-2021

+77# hình ảnh tổng hợp các loại mộ đá được yêu quý nhất 2021

Đỗ Thảo 07/07/2021

Mộ phần là sợi dây liên kết giữa người sống và người chết, là nơi thể hiện sự hiếu nghĩa của con cháu dành cho người mất. Mộ đá là một trong những vật liệu phổ biến nhất hiện nay bởi sự sang trọng, thi công nhanh, kiểu mẫu/ hình dáng/ mầu sắc phong phú và đặc biệt rất bền vững không cần sửa chữa hàng năm như các loại vật liệu khác. 

MỤC LỤC. 

  1. Mộ đá là gì? 
  2. Mộ đá nguyên khối có bền không?
  3. Vì sao nên chọn lăng mộ đá tự nhiên làm mộ?
  4. Ý nghĩa phong thủy của mộ đá. 
  5. Mộ đá Granite - chất lượng mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương. 
  6. Mộ đá cẩm thạch - chất lượng mộ đá tự nhiên. 
  7. Quy trình báo giá, thiết kế mộ đá tự nhiên của chúng tôi.
  8. Địa chỉ tư vấn, thiết kế thi công lăng mộ đá đẹp, uy tín.

XEM THÊM.

Mộ đá là gì?

Mộ đá là cách gọi dân gian dành cho các ngôi mộ được làm bằng đá. Trên thị trường hiện nay có hai loại mộ đá là kiểu mộ đá nguyên khối và kiểu mộ đá ốp. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau (xin mời quý vị tham khảo link bài viết ở trên). Mộ đá có nhiều kiểu dáng và mầu sắc, kích thước theo chuẩn phong thủy lỗ ban với các cung đẹp và tỷ lệ cân đối hài hòa, tạo nên sự sang trọng và uy nghiêm của chốn tâm linh.   

Mộ đá nguyên khối có bền không?

Có rất nhiều người băn khoăn và có câu hỏi này khi định làm mộ đá cho các cụ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn cần thiết bởi mộ phần là việc chỉ được làm một lần, phải bền vĩnh viễn và không được sửa chữa hay đập phá đi làm lại như xây nhà do vậy chất liệu gì cho bền vững là cực kỳ quan trọng.

Đá tự nhiên là dạng tài nguyên được tích tụ bởi sự dồn nén của địa chất trong hàng ngàn năm, bản thân đá cũng nằm ngoài trời giữa nắng mưa suốt nhiều năm nên khi làm mộ thì quý vị có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, cũng phải chọn những cơ sở uy tín, người thợ có Tâm để chọn những viên đá nạc nhất, già nhất và không bị om nứt hay dạn vỡ để độ bền được đảm bảo. 

Vì sao nên chọn lăng mộ đá tự nhiên làm mộ?

Khác với mộ đá nhân tạo được hình thành từ bột đá và keo chuyên dụng ép thủy lực cao. Đá tự nhiên có độ cứng và độ bóng rất cao, chịu được nhiệt độ nắng mưa ngoài trời thay đổi do vậy lựa chọn đá tự nhiên làm lăng mộ đá là một quyết định hoàn toàn chính xác và có tính thực tiễn, có sơ sở khoa học. 

Đá tự nhiên là tốt nhưng cũng cần lưu ý khi lựa chọn mộ đá thì phải lưu ý chọn những thửa đá nạc và không bị om nứt. Hiện nay có nhiều công nghệ khai thác đá, trong đó nổ mìn là một trong những cách khai thác nhanh và có giá thành rẻ nhất nhưng sản phẩm đá này thường bị om nứt do dư chấn thuốc nổ và hoàn toàn không được sử dụng làm mộ đá cho dù giá có rẻ đôi chút. Đá sử dụng dây cắt kim cương, lưỡi cắt, bột nở ... hiện nay là dòng đá có giá thành cao hơn nhưng chất lượng luôn đảm bảo.

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá. 

Đối với người Việt Nam, phong thủy đóng một vai trò quan trọng ở tất cả các hoạt động trong đời sống văn hóa. Bản thân đá cũng là mệnh Thổ, một trong năm ngũ hành có tác dụng chấn long mạch rất tốt. Nghe tới đá là người ta đã nghĩ tới sự vững chắc, sự trường tồn với thời gian rồi, do vậy không phải đá tự nhiên ngẫu nhiên được nhiều người lựa chọn làm mộ đá đến như vậy.

Mộ đá Granite - chất lượng mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương. 

Mộ đá đen Ấn độ. Là dòng đá hoa cương nổi tiếng trên thế giới với độ cứng cực kỳ cao (7mohs trên thang 10mohs của kim cương). Đá có bề mặt bóng lừ có thể soi gương được, có các khổ đá lớn tới 4-5m để chế tác được những ngôi mộ có kích thước to lớn liền khối. 

Mộ đá đen Bình định. Là dòng đá hoa cương của tỉnh Bình định, đá có độ cứng chỉ sau đá ấn độ đôi chút nhưng lại có thớ đá rất dai và liên kết đá rất vững chắc. Loại đá này có mầu sắc tối mầu, có độ bóng nhưng không có độ đen ánh như dòng đá ấn độ. Dòng đá này lại cực kỳ tốt cho các công trình ngoài trời như mộ đá.

Mộ đá cẩm thạch - chất lượng mộ đá tự nhiên. 

Mộ mái đao bằng đá. Là kiểu dáng mộ truyền thống với gian thờ có mái che rất ấm cúng. Kiểu này có thể làm một lớp mái, hai lớp mái hoặc 3 lớp mái. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu, ngoài ra có thể làm mộ này bằng đá trắng.

Mộ mái vòm bằng đá. Đây là kiểu dáng mộ thông thiên, mái vòm chỉ có tính chất tượng trưng, kiểu mộ này là cách điệu giữa mộ truyền thống và hiện đại, cũng rất phổ biến trong các nghĩa trang làng quê việt nam.

Mộ bành bằng đá. Đây là kiểu dáng mộ không có mái, hai bên trạm khắc đôi rồng trầu tổ tiên. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu của tỉnh Thanh hóa, hoặc đá vàng của tỉnh nghệ An. 

Mộ tròn bằng đá. Trong phong thủy, kiểu dáng mộ này là kiểu dáng mang lại  hiệu quả nhiều nhất, thân mộ tròn nên có thể tán tà khí hung khí rất tốt trong khi sinh khí nặng hơn rơi xuống đất thẩm thấu vào lòng mộ. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu hoặc đá trắng.

Mộ lục lăng/ bát giác bằng đá. Kiểu dáng mộ có tiết diện bề mặt lớn nhất trong các kiểu dáng mộ, do có nhiều cạnh vát, tương tự như mộ đá tròn, mộ kiểu dáng này rất hiệu quả trong phong thủy.

Mộ tam sơn, tam cấp đá. Là kiểu dáng mộ hiện đại, mộ không mái che để tăng cường sự giao thoa âm dương trời và đất. Mộ được rất nhiều yêu thích trong những năm gần đây.

Mộ tháp bằng đá. Kiểu dáng mộ dành cho các nhà sư, các vị trụ trì chùa hay các phật tử sau khi mất. Mộ có thể hình tròn hoặc bát giác với nhiều tầng lớp (thường là số lẻ), mộ có kích thước to lớn. Mộ thường được làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu của Thanh Hóa.

Mộ tổ bằng đá. Mộ thường là mộ đơn, có kích thước to lớn và bề mặt rộng để trồng cỏ. Chất liệu  thường là làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu của Thanh Hóa.

Mộ công giáo bằng đá. Là kiểu mộ có hình dáng như các mộ khác nhưng được thiết kế thêm cây thánh giá, chùm nho, kinh thánh, bồ câu, thiên thần ... theo các quan điểm tôn giáo riêng. Mộ không nhất thiết phải theo kích thước lỗ ban như các kiểu dáng mộ khác.

Quy trình báo giá, thiết kế mộ đá tự nhiên của chúng tôi.

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng cần làm mộ đá tự nhiên nguyên khối, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ xuống khảo sát thực tế tại mộ phần nhà khách hàng (miễn phí). Các vấn đề về phong thủy, cấu tạo móng tương ứng, quy trình thi công, các vấn đề về văn hóa tâm linh... sẽ được trao đổi và thống nhất với chủ nhà. Trên cơ sở đó chúng tôi thiết kế miễn phí bản vẽ (kỹ thuật và phối cảnh) xin ý kiến của khách hàng ==> chỉnh sửa ==> chốt ==> ký hợp đồng sản xuất ==> khách giám sát tại xưởng hoặc chúng tôi cung cấp video, hình ảnh sản xuất ==> lắp đặt nghiệm thu và bảo hành sản phẩm.

Địa chỉ tư vấn, thiết kế thi công lăng mộ đá đẹp, uy tín.

Mộ đá là sản phẩm đặc biệt đòi hỏi phải là loại đá tốt, có khả năng chịu nhiệt cao. Mộ đá granite đen tại cơ sở chúng tôi được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN