33-mau-khu-lang-mo-gia-dinh-chuan-phong-thuy

[+33] mẫu khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 05/04/2021

Khu lăng mộ gia đình hay còn gọi là nghĩa trang gia đình, là lăng mộ của một chi họ, một nhánh trong một dòng họ. Khác với lăng mộ dòng tộc, loại hình này thường bắt đầu bằng vị trí ngôi đầu là ông bà và tiếp sau là hàng con, hàng cháu. Thiết kế lăng mộ này phải chú ý các nguyên tắc phong thủy, công năng, thẩm mỹ ....

Thế nào là Khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy? Về nguyên tắc, quy hoạch lăng mộ đá phải đảm bảo cân bằng về sinh khí. Các trục, các đường trong nghĩa trang không nên bị ngắt quãng hay cắt ngang bởi các hạng mục khác để đảm bảo sinh khí được thông suốt. Nguyên tắc này áp dụng cho cả phần âm trạch và dương trạch, tuy nhiên nếu điều kiện diện tích đất không cho phép có thể thiết kế các trục giả, trục phụ để duy trì mạch sinh khí. Việc này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm về phong thủy hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Các nguyên tắc thiết kế Khu lăng mộ gia đình cần phải lưu ý? 

  • Tất cả kích thước trong lăng mộ phải theo thước lỗ ban 38.2, tỷ lệ các hạng mục phải hài hòa cân đối.
  • Đảm bảo các trục sinh khí không bị đứt quãng, cắt ngang
  • Các mộ, hạng mục trên lăng mộ phải đối xứng nhau
  • Hạn chế tối đa các góc cạnh xuyên vào lăng mộ, kể cả các gọc cạnh của các mộ, các hạng mục trong nội lăng chiếu vào nhau. Nếu điều kiện không cho phép phải hóa giải các góc nhọn đó đi.
  • Không trồng các cây lớn, cây rễ trùm trong lăng mộ
  • Nên thiết kế các lối đi ổn định, tránh đi lại nhiều trên đầu các mộ (nếu có thể) để tránh lộn xộn ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm và an nghỉ của gia tiên. 
  • Lăng nên làm thành tam cấp (Thiên - Địa - Nhân) để hài hòa về trời đất vũ trụ và con người. Cấp đầu thường là cao nhất thờ long đình, thần linh, và trưởng họ (thường là ông bà), cấp 2 là dòng con cháu (con trực tiếp của ông/bà) và cấp 3 là con cháu tiếp theo.

Có rất nhiều nguyên tắc trong Khu lăng mộ gia đìnhmà trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi không thể liệt kê ra được như thiết kế lăng mộ mới, cải tạo trên nền lăng mộ cũ đã có gia tiên, các quy trình xây dựng chuyển nhà cho các cụ, các quan niệm văn hóa về an táng, bốc hốt di chuyển ..... mời quý vị liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN