10-mau-tuong-cho-da-dep-tuong-cho-da-gia-re

10 mẫu tượng chó đá đẹp, tượng chó đá giá rẻ

Đỗ Thảo 20/07/2020

Chó đá là loài vật gần gũi với người Việt Nam ta, là loài vật trung thành bảo vệ chủ vì thế từ xa xưa các cụ đã biết dùng Chó đá để gác cửa cũng như những Linh vật khác như Nghê đá, rồng đá ... Nhằm mục đích trấn yểm những nơi linh thiêng như đình, đền , chùa ... hoặc sinh phần của gia tiên dòng họ. 

Ngoài ra Chó đá cũng được đặt ở một số nơi khác như cổng làng, cổng hoặc cửa nhà như một vị thần giữ cửa, hóa giải hình sát và khí xấu cho gia chủ. 

Ý nghĩa của chó đá phong thủy? 

Từ xa xưa có rất nhiều lý do mà tượng chó đá được sử dụng để thờ và  mẫu chó đá chấn yểm:

  • Với những gia đình giàu có việc thờ tượng chó bằng đá bên cạnh mục đích canh giữ cửa nhà còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy, phú quý.
  • Theo nhà phong thủy việc thờ tượng chó bằng đá để tránh những hiểm họa từ thế đất xấu, thay đổi dương cơ, tiền tài, vận mạng.
  • Với quan niệm dân gian đặt tượng chó phong thủy được đúc bằng đá trước cổng với mục đích vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma, cầu bình an, sức khỏe 

Cách đặt chó đá phong thủy chuẩn nhất.

  • Vị trí đặt chó đá ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trời thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Đại kị sử dụng tượng chó đá trong tư thế nằm trước cửa nhà
  •  Vị trí đặt chó đá ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trời thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Đại kị sử dụng tượng chó đá trong tư thế nằm trước cửa nhà.
  • Khi đặt tượng cũng phải chú ý đến màu sắc đi theo phương vị và hoàn cảnh: phương Đông nên chọn màu tam thể; phương Tây thì chọn màu trắng, phương Nam nên có màu vàng sẫm; phương Bắc nên chọn màu đen.
  • Với gia chủ tuổi rồng thì đặt tượng chó bằng đá trong nhà theo phong thủy là không hợp vì Thìn – Tuất xung khắc với nhau. Ngược lại, với gia chủ tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ khi đặt tượng chó trong nhà lại cực kỳ thích hợp.
  • Điều cấm kỵ cuối cùng là không nên đặt tượng trong nhà và đặt biệt là trong phòng  ngủ vì nó khiến gia chủ không được yên giấc.

Kích thước của chó đá phong thủy.

Có rất nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nơi mà quý khách hàng đặt tượng chó đá. giá cả của tượng chó đá phụ thuộc vào kích thước, chất liệu đá, hình dáng của chó đá....

  

    

Những mẫu chó đá đẹp nhất 2020

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN