10-ban-ve-thiet-ke-mo-banh-da-dep-da-my-nghe-ninh-binh

10 bản vẽ thiết kế mộ bành đá đẹp, đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 12/08/2020

Mộ bành đá được cấu tạo từ các khối đá ghép lại với nhau gồm chân mộ, cột trụ, nắp mộ các tấm bưng và bia mộ. Mộ bành thuộc dòng mộ không mái, thường được làm bằng đá khối xanh đen hoặc xanh rêu. Mộ khá đa dạng về kiểu dáng hoa văn bao gồm cả mộ đơn, mộ đôi, mộ tập thể... kích thước mộ bành phải tuân theo chuẩn lỗ ban.

Thiết kế Mộ đá hậu bành có vai mộ là tai rồng hai bên, kích thước của phần bài vị khá lớn, phía trên bài vị không có mái che, phần thân và phần đế chiếm kích thước lớn nhất., chạm khắc các hoa văn Tứ Linh, Tứ Quý, hoa lá 4 mặt đế mộ. Phần nắp được làm mỏng, không quá dày. Đó chính là đặc điểm của mộ đá tam sơn. Mộ bành có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. 

Về kết cấu, mẫu mộ bành đá thường được liên kết với nhau bằng các mộng đá âm dương, sử dụng vật tư keo gắn chuyên dụng ngành đá nên rất bền vững, đảm bảo kết cấu. Mộ bánh đá dùng chung cho các sản phẩm mộ đá đơn giản, không có mái che nhưng vẫn toát lên được những đường nét tinh tế và sang trọng. 

Chất liệu của mộ hậu bành tam sơn cũng khá đa dạng, có thể sử dụng đá xanh đen, đá vàng, đá xanh rêu hoặc đá trắng nguyên khối. Với ưu điểm bền, đẹp, độ cứng bóng cao, vì thế mà chất liệu đá khối tự nhiên được ưu tiên sử dụng cho việc thi công và chế tác mộ. Việc thiết kế đơn giản nên giá thành thấp hơn so với các mẫu mộ khác, vì thế được sử dụng đồng bộ và rộng rãi trong các thiết kế lăng mộ đá nhằm mang lại sự thống nhất và rõ ràng cho không gian kiếm trúc của lăng mộ đá.

Tư vấn thiết kế Mộ bành đá miễn phí

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: non bộ tiểu cảnh, sân vườn, mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất,... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN