y-nghia-long-dinh-da-trong-khu-lang-mo

Ý nghĩa long đình đá trong khu lăng mộ

Đỗ Thảo 03/06/2019

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá được sử dụng là phần thờ cúng chung cho cả gia đình, họ, chi hoặc ngành, thể hiện sự hưng thịnh giàu có, gia đình hạnh phúc sum vầy, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Lăng thờ đá thường được đặt tại vị trí phía sau cùng và có kích thước lớn nhất trong tất cả các hạng mục đá trong toàn thể khu lăng mộ và tôn thêm vẻ đẹp của khu mộ.

Lăng thờ đá thường có hai loại phổ biến nhất là lăng thờ đơn và lăng thờ cánh, thường có thể làm một mái, hai mái hoặc ba mái.

Chất liệu để làm các mẫu lăng thờ đá thường là đá xanh đen Thanh Hóa nguyên khối có màu sắc đẹp, đồng màu, chất lượng tốt nên lăng thờ đá rất kiên cố và chắc chắn có thể chịu đựng được những tác động xấu của thời tiết, thiên nhiên.

                                                         Lăng cánh 2 mái

Hầu hết các mẫu lăng thờ đá tùy vào yêu cầu của gia chủ đều được chế tác cầu kỳ, có các hình dạng chạm khắc họa tiết hoa văn khác nhau. Ngoài phần mái đình cong còn có phần cánh mở rộng sang hai bên rất to tạo thêm vẻ đẹp và sự hoành tráng cho tổng thể lăng mộ đá.

Quá trình làm việc từ một khối đá thô cứng biến thành những mẫu long đình đá được chạm khắc đẹp đòi hỏi cần nhiều thời gian, công sức cũng như trình độ của người thợ phải cao, có nhiều kinh nghiệm. Chi tiết hoa văn phải sắc nét không bị lỗi làm ảnh hưởng tới giá trị tâm linh của sản phẩm.

                                                   Lăng cánh 3 mái

Lăng thờ hay long đình bằng đá có rất nhiều kích thước khác nhau tùy vào khuôn viên đất của gia chủ mà có một kích thước lăng thờ chung cụ thể. Tất cả các kích thước đều được tính toán cẩn thận dựa trên kích thước lỗ ban xây mộ.

Công ty Đá Tự Nhiên NB chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế những mẫu lăng thờ đá đẹp cho Quý khách hàng.

HOTLINE 0795 102 666- https://datunhiennb.vn

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN