nhung-dieu-cam-ky-khi-dat-tuong-di-lac-than-tai

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng di lặc thần tài

Đỗ Thảo 08/06/2019

Bồ tát di lặc được coi là vị phật thứ 5, vị phật xuất hiện cuối cùng trên trái đất. Trong thế giới hiện tại, tượng phật di lặc thường xuất hiện tại nhiều nơi từ cửa hàng, công ty, quán xá, khách sạn, chùa chiền .... với dáng vẻ mập mạp, miệng tươi cười phúc hậu, bụng phơi ra, đeo túi vải và đặc trưng nhất là trẻ con bám xung quanh. 

           

Có hình dáng tương tự như tượng phật Di lặc, tượng ông địa thần tài cũng mang dáng dấp phúc hậu, tay cầm miếng ngọc tượng trưng cho tiền bạc. Trong tín ngưỡng Á Đông, thần tài thổ địa là hai vị thần hết sức thân thuộc, đặc biệt nhất là những người làm kinh doanh. Trong năm người ta còn dành 1 ngày được gọi là ngày vía "thần tài" bởi ngài là vị thần cai quản về tiền bạc, mang lại tiền tài cho gia chủ. Ngày nay nhiều người vẫn cho rằng thần tài và thổ địa là một (ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc), tuy nhiên đó là hai vị thần khác nhau.

        

Trong bộ ba thần linh thường xuất hiện trong văn hóa tín ngưỡng người Việt còn xuất hiện vị thần thứ 3 hay sánh cùng hai vị trên đó là Ông địa - vị thần chuyên cai quản bảo vệ tài sản của cải nhà cửa và kiêm luôn nhiệm vụ tìm lại những món đồ đã mất. Vị thần này rất được gia chủ ưa chuộng nên thường sáng ra khi mở cửa hàng thường được chủ nhà pha cho ly cà phê, ấm trà và đôi khi là điếu thuốc thơm, có lúc lại là thịt heo quay hay bánh bao.

"Có thờ có thiêng" là tâm lý chung của mọi người do vậy thần tài, di lặc và thổ địa là ba vị thần đi theo suốt chiều dài lịch sử văn hóa tâm linh của dân tộc ta. Có 6 điều cấm kỵ khi đặt các vị này, gia chủ nên tránh đó là:

1) Không được đặt trực tiếp các ngài xuống nền sàn nhà

2) Không được đặt ngài trong phòng ngủ nơi riêng tư thể hiện sự thiếu tôn kính

3) Không được đặt ngài trong tủ hay trong két sắt. 

4) Không được đặt ngài hướng về nhà vệ sinh hay phòng ăn nơi không được trong sạch

5) KHông được đặt ngài dưới chân cầu thang nơi có quá nhiều người đi lại phía trên.

6) Không được thờ quá nhiều vị, chỉ nên thờ 3 vị và phải đặt đồng cấp nhau, không được cao thấp khác nhau.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là đơn vị chuyên chế tác sản phẩm đá tự nhiên như tượng di lặc đá, tượng tam đa bằng đá....

hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0795 102 666 để được tư vấn và báo giá.