tieu-canh-san-vuon-mang-thien-nhien-toi-ngoi-nha-ban

Tiểu cảnh sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà bạn

Đỗ Thảo 23/05/2019

Từ xưa đến nay, sân vườn luôn là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích và những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp luôn tạo ra sợi dây xúc cảm gắn kết con người lại gần với thiên nhiên. Do đó, tiểu cảnh sân vườn đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian sống của các gia đình.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh hay kiến trúc cảnh quan là một công trình thiên nhiên được thiết kế thu nhỏ với sự kết hợp của 5 yếu tố là đất, nước, đá, cây và không khí. Trong đó, nước và cây xanh là 2 nhân tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

Sự hội tụ của các yếu tố trên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp, độc đáo, giúp cải thiện không gian sống của gia đình, nhờ đó mọi người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn, thoải mái, khỏe mạnh và năng động hơn.

Tiểu cảnh sân vườn quả là một mô hình đặc biệt, vừa làm tăng tính nghệ thuật, vừa đem lại sức sống tươi mới cho cả ngôi nhà.

Sân vườn là nơi không gian thiên nhiên xanh mát, điều hòa không khí, mang lại cảm giác trong lành thư thái cho cuộc sống hiện đại. Là không gian sum vầy cho cả gia đình sau một ngày bận rộn công việc.

Là không gian riêng tư, điểm dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn. Những khóm cây hoa không chỉ tô sắc mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho cuộc sống.

Chọn loại tiểu cảnh

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ mà có thể lựa chọn những phong cách tiểu cảnh đẹp cho riêng mình. Ngay khi bắt tay vào thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, cần lưu ý nguyên tắc lựa chọn loại tiểu cảnh.

Tại đây bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh dạng trên cạn (tiểu cảnh khô) và tiểu cảnh nước, miễn sao phù hợp với không gian nhà sân vườn đẹp. Trong đó, tiểu cảnh khô thường bao gồm cây, cỏ, hoa, lá, đồ vật trang trí…

Tiểu cảnh nước thì bao gồm dạng động và tĩnh, không gian chứa yếu tố nước. Đối với tiểu cảnh nước dạng tĩnh, đó sẽ là hồ có mặt nước bình lặng (có thể nuôi trồng thêm thủy sinh). Còn tiểu cảnh nước dạng động, chúng là các vòi nước, thác nước không ngừng chảy.

Ánh sáng, cây trồng, vật trang trí

– Về ánh sáng: Yếu tố ánh sáng là vô cùng cần thiết trong trang trí tiểu cảnh sân vườn, có thể hoàn toàn tận dụng ánh sáng mặt trời để tô điểm cho tiểu cảnh ngôi nhà. Ngoài ra, nhiều gia đình không ngần ngại đầu tư thêm những chiếc đèn trang trí xinh xắn và thắp sáng chúng vào buổi tối để tạo nên không gian lung linh và lãng mạn.

– Về cây trồng: không nên sử dụng những loại cây có độc tố, dược tính mạnh. Nếu có thể, hãy bài trí những cây xanh có khả năng thanh lọc không khí. Ngoài ra, đối với những gia đình có người bị dị ứng phấn hoa thì chúng ta có thể lược bỏ loài hoa đó ra khỏi không gian tiểu cảnh sân vườn.

– Về đồ vật trang trí: Chúng ta có rất nhiều loại đồ vật trang trí thiết kế sân vườn đẹp, có thể mua và trưng bày chúng dưới sự gợi ý của các kiến trúc sư.

CÔNG TY ĐÁ TỰ NHIÊN NB tư vấn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp và ấn tượng nhất cho không gian ngôi nhà, thiết kế cảnh quan hòn non bộ đa phong cách.

Hy vọng với những gợi ý này, Quý khách sẽ tìm được những thiết kế hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi  0795 102 666 để được kết nối tư vấn kiến tạo mới mang thiên nhiên vào ngôi nhà bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN