thiet-ke-mo-da-dep-nb-natural-stone-2019

Thiết kế mộ đá đẹp - nb natural stone 2019

Đỗ Thảo 24/08/2019

Xây dựng mộ đá cũng như xây dựng nhà đòi hỏi phải có bản vẽ thiết kế cũng như những tính toán khoa học về kết cấu chịu lực, kích thước hoa văn, bố trí cảnh quan ... khác với nhà ở và công trình dân dụng, các công trình tâm linh ngoài yếu tố thẩm mỹ và bền vững còn phải đáp ứng các yêu cầu về phong thủy và tín ngưỡng văn hóa. Do vậy, thiết kế là yếu tố bắt buộc khi tiến hành làm mộ đá. 

Để xây dựng được một khu lăng mộ đẹp, đảm bảo bền vững và chuẩn phong thủy không thể không tiến hành khảo sát. Có một số nội dung cần phải được tiến hành tại thực tế như kiểm tra loại đất (đất cát, thịt, đất lâu năm, đất bồi...) để lên phương án thiết kế móng chống việc lún nứt sau này, kiểm tra về phong thủy (hướng mộ, vị trí, thế mộ), kiểm tra về bối cảnh (các mộ xung quanh, kiểu dáng, chữ nghĩa) để phù hợp với bối cảnh chung, kiểm tra về đường vận chuyển lắp đặt để đảm bảo mang đủ phương tiện kỹ thuật cần thiết khi lắp đặt. 

Khảo sát thiết kế lăng mộ đá là khâu rất quan trọng, là căn cứ để quy hoạch tổng thể sau này cho toàn bộ khu lăng do vậy phải là người có hiểu biết về xây dựng (để làm móng tốt), hiểu biết về phong thủy (để tư vấn giải pháp), hiểu biết về chuyên môn (để tư vấn chủng loại vật liệu và giải pháp lắp đặt). 

Các phân tích trên cho thấy tầm quan trọng của thiết kế lăng mộ trước khi tiến hành xây dựng, các bản thiết kế không chỉ có tác dụng cho việc xây dựng trước mắt mà nó còn là tài liệu được lưu trong dòng họ qua các thế hệ để con cháu đời sau khi muốn cải tạo hay nâng cấp nghĩa trang cũng biết được ngày xưa các cụ chúng ta đã xây như thế nào, từ đó có phương án tốt nhất cho sửa chữa.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.