rong-da-trong-van-hoa-viet

Rồng đá trong văn hóa việt

Đỗ Thảo 15/05/2019

Từ bao đời xưa truyền lại Rồng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong thế giới tâm linh của con người Việt Nam . Nó mang  nhiều giá trị biểu tượng của tứ linh trong văn hóa Việt . là một trong những thần thú đứng đầu linh thiêng nhất trong tâm thức người Việt chúng ta .

Hình ảnh Rồng Đá  gắn liền với sự uy quyền tuyệt đối nên thường được sử dụng trang trọng trong các khu tâm linh như đình, chùa, miếu hoặc khu nhà thờ của các dòng họ. Rồng uốn lượn trên các mái chùa, Rồng chầu hai bên cửa vào khu điện thờ, Rồng được trạm khắc bên những bậc thềm đá của các khu lăng tẩm .

Theo thuật phong thủy, những nơi mà các thầy địa lý cho là có thể đất đẹp, lại hội tụ nhiều linh khí được gọi là “long mạch” hay long huyệt. người việt chúng ta rất tin vào truyền thuyết này và tin rằng nếu mộ của ông cha được táng tại nơi có Long mạch tốt thì con cháu sẽ đời đời no ấm .

Rống Đá là sản phẩm được tạc tinh tế từ bàn tay khối óc của những người nghệ nhân Việt. Rồng  đá được tạc bằng nhiều hình dáng khi thì nguyên Rồng khi thì được chạm một nửa thân uốn lượn .

Trong văn hóa người Việt chúng ta. Rồng Đá không được thờ bên trong như Hổ nhưng rồng đá lại được mang trên mình một ý nghĩa thiêng liêng hơn hẳn ở những nơi như đình chùa miếu mạo Rồng hình ảnh Rồng được chạm khắc mang một vẻ đẹp tôn nghiêm và trang trọng. Rồng đá còn mang trong mình hình ảnh của thần phật trong tín ngưỡng tâm linh 

Vậy mua rồng đá ở đâu đep 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chúng tôi tự hào là một trong những công ty đi đầu về việc phát triển và bảo tồn ngành nghề chạm khắc đá. Bằng bàn tay khối óc của từng nghệ nhân công ty chúng tôi đã cho ra đời những sản phẩm Rồng Đá đẹp, trang nghiêm phù hợp với từng nơi không gian mà quý khách đặt sản phẩm . Mọi chi tiết xin liên hệ: datunhiennb.vn - datunhiennb@gmail.com 

Hotlline: 0795 102 666