rong-da-mau-rong-da-dep

Rồng đá - mẫu rồng đá đẹp

Đỗ Thảo 14/08/2019

Rồng là linh vật khá quen thuộc với người Việt và là một trong bốn linh vật trong tín ngưỡng dân gian (tứ linh). Rồng đá thường xuất hiện tại các bậc lên xuống của các đình chùa, nhà thờ tổ hoặc lăng mộ dòng tộc. Trải qua nhiều thời đại, các mẫu rồng đá cũng có những sự biến tấu khác nhau từ rồng mây, rồng thật ..... với đủ chất liệu từ xi măng đắp tới đá nhưng chủ yếu vẫn là rồng đá xanh Thanh Hóa.

Về kiểu dáng, rồng thường có hai loại chính là Rồng mây và rồng thật. Rồng mây thường mang dáng dấp của rồng nhưng các họa tiết và hoa văn đơn giản hơn, không cầu kỳ. Rồng thật thường phức tạp về hoa văn, râu và vẩy thường rõ nét, thân mình uốn lượn cầu kỳ với cái miệng to và sừng rồng lớn (xem hình). Tùy từng sở thích mà chúng ta lựa chọn loại rồng phù hợp. Thường nằm hai bên bậc tam cấp, thiết kế rồng đá thường chia ra làm rồng trượt và rồng bậc, đây là thiết kế khó, đòi hỏi phải khảo sát kỹ càng tránh việc khi lắp đặt đầu rồng bị cắm xuống đất. 

   

Chất liệu chính làm rồng đá mỹ nghệ thường là đá xanh Thanh Hóa, đôi khi có nơi làm bằng đá trắng nhưng hiếm. Trong bộ thiết kế chuẩn sân đình chúng ta thường thấy rồng nằm hai bên của chiếu rồng, ngăn cách hai lối lên và xuống của bậc tam cấp hoặc ngũ cấp, trước mặt thường là lư hương, đèn đá, bàn lễ và cuốn thư. 

Rồng đá mua ở đâu uy tín, giá rẻ? 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.