phu-dieu-da-trang-tri-mat-tien

Phù điêu đá trang trí mặt tiền

Đỗ Thảo 27/06/2019

Phù điêu đá là những tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc hoa văn nổi hoặc chìm hẳn xuống trên bề mặt của sản phẩm. Từ xa xưa cách làm phù điêu đá được ứng dụng rất nhiều trong bức tranh văn hóa của người Việt ta. Nổi tiếng nhất là kỳ quan nơi Thánh địa Mỹ Sơn phù điêu được đắp nổi bằng đất sét tạo nên một nét văn hóa rất riêng của dân tộc.

Ngày nay phù điêu được làm từ rất nhiều chất liệu như đất sét, phù điêu gỗ hoặc là phù điêu được đắp nổi bằng xi măng nhưng có lẽ được lựa chọn và quan tâm nhiều nhất vẫn là những bức phù điêu đá. Trong nghệ thuật kiến trúc phù điêu đá thường được đưa vào các không gian như nhà ở, khu nghĩ dưỡng, khu khách sạn hoặc các khu quán cafe và spa... tạo ra cảm giác hoài cổ cũng đầy mới lạ. 

Để cho ra đời một tác phẩm phù điêu đá phù hợp với mặt tiền của từng nơi sử dụng người nghệ nhân ngành đá phải có một đôi bàn tay tài hoa của một nghệ sỹ. Mỗi chi tiết dù rất nhỏ trên bức phù điêu đều được tính toán cẩn thận, tỉ mỉ từ độ dài rộng và nông sâu của từng chi tiết nhỏ mới tạo nên được một sản phẩm đặc biệt và độc đáo.

Khi bắt đầu chạm khắc một bức phù điêu từ những công đoạn đầu tiên các nghệ nhân của Công ty cổ phần Đá tự nhiên NB đã rất chăm chút từ khâu chọn phôi, cắt phôi thiết kế mẫu ra giấy sau đó là tạc từng đường nét trên phôi đá đều cần thận trau chuốt từng chi tiết để đưa được cái hồn cũng như sự gửi gắm tinh thần của khách hàng vào từng sản phẩm. 

Dưới đây là 10 mẫu phù điêu đá đẹp được các nghệ nhân làng đá Non Nước thuộc Công ty cổ phần Đá tự nhiên NB thiết kế và thực hiện. 

1. Bức phù điêu cá chép hóa Rồng 

2. Bức phù điêu thiếu nữ

3. Bức phù điêu lứa đôi 

4. Bức phù điêu họa tiết cổ 

5. Bức phù điêu Long, Ly, Quy, Phượng 

6. Phù Điêu Hoa Sen 

7. Phù điêu dân tộc anh em 

8. Phù điêu Rồng đá

9. Phù điêu đá bình yên 

10. Phù điêu hoa đẹp

Còn rất nhiều mẫu phù điêu ốp mặt tiền đẹp ở tại trang wed chính thức của công ty chúng tôi mời quý khách hàng tham khảo: datunhiennb.vn - 0795 102 666 

                       Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí.